Cảnh báo sử dụng thuốc vào ngày đèn đỏ gây chết người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều chị em chưa có hiểu biết về việc sử dụng thuốc ngày đèn đỏ, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản rất nghiêm trọng cho họ.

Cảnh báo sử dụng thuốc vào ngày đèn đỏ gây chết người

Cảnh báo sử dụng thuốc vào ngày đèn đỏ gây chết người

Ở nữ giới, vấn đề về “ngày đèn đỏ” là chuyện hết sức bình thường vì vậy trong thời gian nhạy cảm này chị em hãy có hiểu biết về việc sử dụng các loại thuốc tây vì chúng có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản – tình dục học nói riêng.

Trong thời kỳ kinh nguyệt cần tránh một số loại thuốc sau

  • Thuốc điều trị viêm phụ khoa

Tình trạng phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa ngày càng tăng, đặc biệt là những phụ nữ có độ tuổi từ 30-45. Nếu đang điều trị viêm phụ khoa bằng thuốc thì khi tới ngày đèn đỏ hãy dừng thuốc lại bởi vì lúc này niêm mạc tử cung bong ra ngoài khiến cho cổ tử cung giãn và nếu gặp môi trường âm đào ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh. Vì vậy việc sử dụng các loại thuốc chống nhiễm khuẩn, nấm “vùng kín” sẽ dẫn tới khả năng khoang tử cung sẽ bị rất nhiều vi khuẩn xấm lấn ngược lên và dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm cho phụ nữ.

  • Thuốc điều trị cầm máu, thuốc chống đông máu

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện tượng kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ khi tới tháng sẽ cho kinh nguyệt ra đều và hết đúng chu kỳ, việc đó làm chị em đã vô tình sử dụng các loại thuốc để làm cho kinh nguyệt bị ứ đọng và không thể thoát ra ngoài được, điều nay gây ra hiện tượng đau bụng và bị rong kinh dài, ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe của chị em.

Trong thời kỳ kinh nguyệt cần tránh một số loại thuốc sau

Trong thời kỳ kinh nguyệt cần tránh một số loại thuốc sau

  • Thuốc điều trị giảm béo

Thuốc giảm béo với chị em như là một con dao 2 lưỡi vì khi sử thuốc thuốc có thể gây ra rỗi loạn kinh nguyệt, căng thẳng và rất mệt mỏi. Và đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt nếu uống thuốc giảm béo nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược nặng nề, dẫn tới ngất do mất nhiều máu, dẫn tới nhiều trường hợp nguy hiểm tới tính mạng.

  • Thuốc điều trị nội tiết

Thuốc nội tiết thường được kê nhiều cho phụ nữ chậm con, hiếm muộn, bị mụn trứng cá. Trong những ngày “đèn đỏ”, nội tiết trong cơ thể người phụ nữ không được ổn định, nếu dùng thêm các loại thuốc nội tiết có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản vô cùng lớn.

  • Thuốc điều trị nhuận tràng hay thuốc trị tiêu chảy

Theo các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Những viên thuốc điều trị tiêu chảy hay nhuận tràng sẽ kích thích đường ruột co bóp đồng thời kích thích cả phần co bóp tử cung. Đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, thành tử cung của phụ nữ rất mỏng, nếu bị co bóp sẽ gây hiện tượng xung huyết rất nguy hiểm và đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều loại bệnh khác nhau ở phụ nữ.

Theo lời khuyên của các thầy thuốc tư vấn, tốt nhất phụ nữ không nên sử dụng thuốc tây đặc biệt là thuốc kháng sinh trong thời gian bị kinh nguyệt. Nếu bắt buộc phải dùng đến thuốc thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tưởng chừng như vấn đề kinh nguyệt và thuốc tây là 2 vấn đề không hề liên quan tới nhau nhưng sự vô tình thiếu hiểu biết này có thể khiến chị em gặp rắc rối lớn trong vấn đề sức khỏe, đặc biệt là chức năng sinh sản. Vì thế để mọi chuyện được tốt đẹp và diễn ra tự nhiên chị em cần quan tâm đặc biệt tới vấn đề sức khỏe hàng ngày.

Nguồn: benhhoc.edu.vn