Chuyên gia y tế giải đáp: Thủ dâm nữ có lợi ích gì với sức khỏe?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thủ dâm ở nữ giới cũng có thể giúp cảm xúc thăng hoa giống như khi làm “chuyện ấy” thực sự mà lại không gây nguy cơ mắc các bệnh lây truyền. Vậy thủ dâm ở nữ có lợi ích cụ thể nào?

Chuyên gia y tế giải đáp: Thủ dâm nữ có lợi ích gì với sức khỏe?

Chia sẻ tại mục sinh sản – tình dục, các chuyên gia chia sẻ: Thủ dâm là một số hình thức tự thỏa mãn nhu cầu khoái cảm tình dục của từng cá nhân. Khác với hoạt động tình dục tự nhiên là có sự tham gia cơ quan sinh dục ngoài của hai giới nam và nữ.

Thủ dâm nữ hay nữ giới thủ dâm là sự xâm nhập tới bên trong âm đạo giúp tạo nên các kích thích. Thường thì nữ thủ dâm hay nữ giới tự sướng sẽ tác động tới điểm G, điểm nhạy cảm nhất giúp thỏa mãn được nhu cầu tình dục của bản thân.

Thủ dâm nữ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ một số lợi ích như sau:

  1. Thủ dâm tốt cho sức khỏe tinh thần

Thủ dâm giúp cơ thể giải phóng hormone endorphin khiến tâm trạng thoải mái, giảm căng thẳng và trầm cảm, tăng khả năng tập trung hơn trong công việc và giúp tâm trí thư giãn hơn. Đó là lý do tại sao mọi người thường cảm thấy tâm trạng tốt hơn sau thủ dâm, kể cả khi không đạt cực khoái.

Thủ dâm ở nữ giới còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, có tác động tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ.

  1. Thủ dâm giúp giảm đau trong kỳ kinh

Việc thủ dâm ngày đèn đỏ có thể giúp cơ thể giải phóng một số loại hormone có tác dụng giảm đau, đặc biệt là các cơn đau nửa đầu và chứng co thắt thường xuất hiện trong các ngày hành kinh. Bên cạnh đó, tự sướng trong ngày kinh nguyệt còn giúp nữ giới giảm cơn đau bụng hay đau lưng hiệu quả.

  1. Thủ dâm có thể giúp đời sống tình dục thăng hoa

Nữ giới khó đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục vì nhiều lý do. Khi thủ dâm, nữ giới sẽ khám phá ra được các điều mà cơ thể mình đang mong muốn. Từ đó, phát hiện ra các điểm nhạy cảm trên cơ thể giúp cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

  1. Giảm khó chịu về tình dục tuổi mãn kinh

Giảng viên lớp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết ở thời kỳ mãn kinh thường khiến chị em cảm thấy khó chịu vì các thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài. Ở tuổi mãn kinh, âm đạo có thể sẽ bị hẹp lại, gây đau khi giao hợp… Thủ dâm sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Cần lưu ý, khi “tự sướng” sử dụng chất bôi trơn gốc nước, có thể giúp ngăn ngừa thu hẹp âm đạo, thúc đẩy lưu thông máu, tăng độ ẩm, tăng ham muốn tình dục.

Thủ dâm nữ có lợi ích tuyệt vời

  1. Thủ dâm khi mang thai

Thay đổi nội tiết tố khi mang thai khiến một số nữ giới mang thai cảm thấy ham muốn tình dục tăng cao. Thủ dâm là một cách giúp giải phóng căng thẳng tình dục khi mang thai.

Tự sướng cũng có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng mang thai, chẳng hạn như đau lưng dưới. Thai phụ có thể cảm thấy triệu chứng chuột rút không đều hoặc các cơn co thắt Braxton Hicks trong và sau khi đạt cực khoái. Nếu một số cơn co thắt không biến mất và trở nên đau đớn và thường xuyên hơn, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa giúp được thăm khám và điều trị kịp thời.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, trích nguồn y khoa từ suckhoedoisong – cơ quan ngôn luận Bộ Y tế.

Được chia sẻ bởi https://benhhoc.edu.vn/

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường