Công việc của kỹ thuật viên Cao đẳng xét nghiệm sau khi ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công việc của kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường bao gồm những công việc nào? Câu hỏi được rất nhiều thí sinh thắc mắc về ngành Xét nghiệm này?

Công việc của kỹ thuật viên Cao đẳng xét nghiệm sau khi ra trường

Hiện nay, Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay, khi mà mọi người đi khám bệnh đều phải trải qua những xét nghiệm để tìm hiểu được bệnh của mình. Chính vì thế, ngành Xét nghiệm Y học không thể thiếu trong các cơ sở y tế, Bệnh viên…

Những kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ thuật viên giỏi

Trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi bạn cần phải chuẩn bị cho mình một hệ thống kiến thức vững vàng về chuyên ngành mình theo học thì mới có thể hỗ trợ Bác sĩ đưa ra những kết quả xét nghiệm chính xác nhất để từ đó có được phát đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Cùng với đó đối với một người Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần phải sử dụng thành thạo được những máy móc, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu bệnh phẩm. Trong quá trình phân tích mẫu bệnh phẩm cần có tính chính xác và cẩn thận để không đưa ra kết luận sai lầm. Cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình Xét nghiệm bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể  ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh của bệnh nhân dẫn tới hậu quả xấu không thể lường trước.Vì thế cho nên công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có rất nhiều rủi ro chứ không như chúng ta nghĩ khi nhìn vào bề ngoài công việc nhẹ nhàng, ổn định.

Tuy nhiên theo tin tức y dược thì vẫn có rất nhiều thí sinh đam mê với nghề này muốn cống hiến sức lực của mình cho ngành y tế nước ta một cách tốt nhất.  Những bạn sinh viên đang học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tự tin với những kiến thức được học và thực hành tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. 

Những công việc mà một kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhận

Những công việc mà một kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể đảm nhận

Sau đây là những công việc mà một kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhận khi công tác tại cơ sở phòng khám hay các bệnh viện dưới sự phân công của các Trưởng khoa.

  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của cấp trên.
  • Pha chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy bệnh phẩm cho các bệnh nhân chăm sóc cấp 1 tại giường bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.
  • Hướng dẫn thực hành cho các học viên các Trường đào tạo chuyên Kỹ thuật viên xét nghiệm… đến thực tập.
  • Thực hiện đúng quy trình kĩ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Tiếp nhận, bảo quản, sử dụng các thiết bị thuốc hóa chất theo phân công và đúng quy định.
  • Thống kê, lưu trữ lại các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa theo yêu cầu.
  • Báo cáo ngay cho Trưởng khoa khi phát hiện các tiêu bản bất thường hoặc nghi ngờ kết quả xét nghiệm có sai sót.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của kĩ thuật viên trưởng khoa và trưởng khoa.

Trên đây là những công việc mà đòi hỏi người kỹ thuật viên xét nghiệm phải luôn thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM đang tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng phục vụ nhu cầu học tập phong phú của thí sinh.

Nguồn: benhhoc.edu.vn