Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày nay rất nhiều thí sinh đã chuyển sang học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội tìm việc nhưng không biết hình thức tuyển sinh như thế nào?

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều dưỡng viên là người cùng với bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe và hòa nhập với cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành này đang  thiếu rất nhiều, số lượng sinh viên ra trường hàng năm vẫn không đủ đáp ứng cho các cơ sở y tế. Vì vậy đã có rất nhiều thí sinh đã chuyển sang học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm cũng như trình độ bằng cấp. Tuy nhiên còn rất nhiều bạn băn khoăn không biết hình thức tuyển sinh của ngành này như thế nào? Có thi tuyển đầu vào hay không?

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Theo tin tức y dược cho hay thì Văn bằng 2 là hình thức đào tạo giúp các đối tượng theo học có thêm kiến thức chuyên ngành khác bên cạnh chương trình đã học trước đó. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng chuyên ngành đó ở trình độ mà bạn đăng ký và sử dụng chúng để có thể xin việc tại các đơn vị tuyển dụng tương ứng.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 khối ngành Sức khỏe như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,..được áp dụng cho những đối tượng người học đã có một Văn bằng tốt nghiệp khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Trong năm 2018, đối với những thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng các điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo trong hệ thống đào tạo quốc dân; có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập; có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH, hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ thực hiện theo hình thức xét tuyển, miễn thi nhằm giảm tải áp lực cho thí sinh cũng như mong muốn trở thành điều dưỡng viên của thí sinh.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thời gian 18 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe và 20 tháng là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Văn hóa, Sư phạm,…

Với những thí sinh đảm bảo được những điều kiện học tập và hoàn thành chương trình học theo quy định sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể tiếp tục liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra hoặc tham gia ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng tại các cơ sở y tế.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2, thí sinh cần hoàn thiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM với đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ:

  • 1 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
  • 01 Sơ yếu lý lịch sinh viên có dấu của chính quyền địa phương
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh tại địa chỉ của Nhà trường.