Kỹ năng cơ bản để trở thành Dược sĩ giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trở thành Dược sĩ giỏi là mong muốn của tất cả những ai theo học ngành Dược nhưng để biến ước mơ đó thành hiện thức không phải bạn trẻ nào cũng biết cách.

Kỹ năng cơ bản để trở thành Dược sĩ giỏi

Kỹ năng cơ bản để trở thành Dược sĩ giỏi 

Có rất nhiều yếu tố để có thể khẳng định bạn là một Dược sĩ giỏi. Ngoài việc nắm vững chuyên môn, thông minh, ham học hỏi các loại thuốc chữa các bệnh học chuyên khoa, bệnh thường gặp,…thì bất kỳ một Dược sĩ nào muốn trụ vững với nghề cần có tâm với nghề, kiên trì vượt qua khó khăn, sẵn sàng hi sinh và giúp đỡ các bệnh nhân khi gặp khó khăn. Không giống như những ngành khác, ngành Y đòi hỏi bạn có sự nỗ lực, chịu khó và biết hi sinh vì người khác, khi đó bạn không chỉ là Dược sĩ của nghề mà là Dược sĩ của nhân dân.

Theo chia sẻ của những bậc tiền bối trong ngành Dược hiện đại hay Y học Cổ truyền, để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn có thể tham khảo những yếu tố sau để giúp bạn có thể trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai.

Dược sĩ nắm vững kiến thức chuyên môn

Ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, do đó mỗi người trong ngành Dược hay đang học Dược qua các lớp hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn phải đặt tính mạng con người lên hàng đầu. Do đó, người dược sĩ cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn là điều bắt buộc để có thể tư vấn được cho bệnh nhân và trợ giúp cho các bác sỹ trong quá trình khám và kê đơn thuốc.

Dược sĩ cần kiên trì, tỉ mẩn và chính xác

Không chỉ riêng ngành Dược mà tất cả các ngành đều cần người làm có đức tính kiên trì, và tỉ mỉ. Tuy nhiên ngành Dược nói riêng và ngành Y nói chung gánh trên vai nhiều trọng trách càng cần đức tính kiên trì và tỉ mỉ hơn bao giờ hết. Ngành Dược là nghề cao quý giúp bảo vệ con người khỏi các loại bệnh thường gặp, bệnh nguy hiểm, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng nếu người Dược sĩ thờ ơ, lơ là thì chỉ một phút sai lầm lấy nhầm thuốc có thể cướp sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Đồng thời, người dược sĩ không chỉ là người phân phối và đưa thuốc đến tay tiêu dùng, mà mọi công đoạn để cho ra một viên thuốc, từ nghiên cứu dược liệu, bào chế thuốc, đến công đoạn đóng gói thuốc, đưa ra thị trường rồi phân phối và tư vấn cho người bệnh cũng cần đến dược sĩ. Do đó tính chính xác của người Dược sĩ càng được đẩy cao.

Người Dược sĩ giỏi cần hội tụ nhiều kỹ năng

Người Dược sĩ giỏi cần hội tụ nhiều kỹ năng

Kĩ năng tư vấn chuyên nghiệp

Ngoài việc bán thuốc hay kê đơn thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì Dược sĩ còn là một người tư vấn  trực tiếp sức khỏe cho bệnh nhân cũng như cộng đồng vì vậy để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải có khả năng tư vấn tốt.

Đức tính ham học hỏi ở Dược sĩ?

Trong những tiết học giảng dạy hệ Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur của mình, giảng viên Dương Trường Giang luôn nhấn mạnh đến sinh viên của mình lòng ham học của người Dược sĩ, bởi đó là yếu tố quan trọng để đưa chúng ta tới cánh cửa của sự thành công. Thầy Giang cho rằng có được đức tính này, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị, không chỉ trong ngành y dược mà cả những khía cạnh khác của cuộc sống. Bên cạnh đó, lòng đam mê, tính hiếu học cũng rất cần thiết cho các sinh viên ngành y dược. Với điểm số cao và một tấm bằng loại tốt, sau khi tốt nghiệp, ra trường, bạn cũng sẽ nhanh chóng kiếm được một công việc ổn định hơn so với những sinh viên khác.

Lòng yêu nghề

Ngành Y Dược nói chung cũng nhu ngành Dược nói riêng đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm và theo được ngành này cần phải có lòng yêu nghề. Khi yêu nghề, bạn không chỉ có thể vượt qua những khó khăn dễ dàng mà có thể tiến gần hơn với những thành công mà ngành Dược đang thử thách bạn.

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn và thử thách riêng không chỉ riêng ngành Dược. Tuy nhiên Dược sĩ là người chăm lo đến sức khỏe của người bệnh và là người góp phần không nhỏ trong việc tạo lên một xã hội khỏe mạnh, do đó thiên chức của người Dược sĩ vô cùng cao cả. Chính điều đó yêu cầu về một người Dược sĩ giỏi càng cao hơn bao giờ.  Tuy nhiên những yếu tố trên chỉ là tham khảo nhưng đó là những yếu tố có lẽ không thể thiếu giúp bạn thành công trong nghề. Hãy tham khảo và thử sức, có thể thành công đến với bạn không lâu!

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội