Liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhân lực cho xã hội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được xếp vào nhóm ngành không bao giờ thất nghiệp, ngành Dược đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu trong ngành Y tế, do vậy các sinh viên đang đổ xô nhau đi học liên thông Cao đẳng Dược.

    

Liên thông cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho xã hội

Nhu cầu về nhân lực ngành Dược hiện nay

Việc xây dựng và mở thêm các cơ sở mới của các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Việt Đức,.. đã phần nào đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nhưng cũng chính vì điều này mà nhân lực ngành Y Dược đang bị thiếu hụt trầm trọng. Vấn đề này, nhà nước ta mới chỉ đáp ứng được nhu cầu về cơ sở vật chất còn nhân lực ngành Y Dược có đáp ứng được hay không? còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Nhưng cũng chính vì lí do đáp ứng nhân lực cho các bệnh viện lớn và nhu cầu khám chữa bệnh các Bác sĩ có chuyên môn cao ngày một nhiều, lên ngoài việc tìm kiếm nhân lực, Bộ Y tế còn“đòi hỏi” các Y, Dược sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn giỏi.

Theo giảng viên Đặng Nam Anh – công tác tại Khoa Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Việc mở ra các cơ sở khám chữa bệnh mới là mong muốn cấp thiết của toàn thể nhân dân nhưng song song với điều này cũng rất cần có các nhân lực có chuyên môn để “lấp đầy” khoảng trống nguồn lực ở Viện. Nhưng việc đáp ứng nguồn nhân lực ở viện chưa xong thì tình trạng ô nhiễm môi trường đang đe dọa tính mạng người dân đã tới, điều này tác động tới nhu cầu thiết yếu của toàn thể cộng đồng. Nhu cầu đặt ra ở đây không còn dừng lại ở việc có bệnh mới chữa trị mà cao hơn nữa là việc phòng bệnh.

Theo trang Tin tức Y Dược mới nhất của Bộ Y tế quy định từ năm 2021 các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh thuốc, các dược sĩ có trình độ trung cấp sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh cũng để nhằm mục đích cho ngành Dược của nước nhà ngày càng chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của nhân dân, do đó việc liên thông Cao đẳng Dược ngay bây giờ là rất cần thiết.

 

Đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất những cũng rất cần nguồn nhân lực lấp đầy khoảng trống nó

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện để đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội là thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, có lí lịch trong sạch và sức khỏe tốt. Trong trường hợp thí sinh học liên thông chéo ngành thì cần chuẩn bị thêm chứng chỉ học chuyển đổi để phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Đặc biệt theo quy chế mới học viên có thể liên thông ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra. Điều này giúp sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập và tiết kiệm được thời gian để kịp thời chuẩn bị kiến thức, bằng cấp phù hợp với sự thay đổi trong quy định nghề nghiệp năm 2021.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian đào tạo liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Trong khoảng thời gian này, các sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như lĩnh hội thêm được nhiều kinh nghiệm từ các giảng viên, Thạc sỹ, Bác sĩ đang công tác tại viện. Do vậy sau khi tốt nghiệp các sinh viên không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn mà khả năng vận hành thực tế vào công việc đều rất hiệu quả.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tạo điều kiện cho những thí sinh có thể vừa học vừa đi làm bằng cách học liên thông và văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược vào các buổi tối. Điều này giúp các thí sịnh có thể điều tiết được việc học và việc làm sao cho phù hợp với mình nhất.

              

Nhà trường tạo rất nhiều thời gian học cho các thí sinh

Hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau như sau:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông .
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT kèm học bạ tương đương.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và 1 bản sao giấy khai sinh.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo liên thông dự tuyển (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh muốn liên thông chéo ngành.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư được ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, các thí sinh gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

  • Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh:895.895 – 0948.895.895.

Dung Trần: benhhoc.edu.vn