Những chính sách hỗ trợ sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mục tiêu hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi nhập học năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những chính sách hỗ trợ sinh viên.

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đây là một trong những chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó được Bộ Y tế đánh giá cao, thể hiện được trách nhiệm của Nhà trường đối với cộng đồng trong lĩnh vựa đào tạo Y Dược, giúp các bạn trẻ có niềm đam mê có cơ hội theo đuổi ngành Y Dược.

Ngành Y Dược có vị trí quan trọng như nào?

Theo tin tức Y Dược, hiện nay nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Y tế đang thiếu hụt một cách trầm trọng bởi để có thể làm việc được trong ngành này ngoài đòi hỏi về trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên ngành thì còn phải có những yếu tố khác như tư duy, kỹ năng cần thiết, niềm đam mê, chăm chỉ thì mới có thể theo đuổi được trong lĩnh vực này.

Nền kinh tế phát triển, xã hội phát triển đòi hỏi việc chăm sóc sức khỏe của người dân từ đó cũng cần phải được quan tâm, chú trọng và chăm sóc một cách tốt nhất. Đâu đâu cũng cần phải có người thầy thuốc thì mới có thể chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, chữa bệnh giúp người dân an tâm trong cuộc sống.

Để có thể hỗ trợ sinh viên có điều kiện theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn khi nhập học năm 2017, giúp các bạn trẻ có điều kiện theo đuổi ước mơ của mình. Đây cũng chính là động lực giúp các bạn sinh viên nghèo có thêm động lực hy vọng vào tương lai để thực hiện ước mơ trở thành người thầy thuốc, chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Những chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những đơn vị đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng đào tạo theo hình thức tập trung vào thực hành. Mô hình đào tạo này đã mang lại hiệu quả cao khi sinh viên ra trường, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Như chúng ta đã biết ngành Giáo dục hiện nay tại Việt Nam thường đào tạo theo lối mòn là chỉ học lý thuyết, sinh viên sau khi ra trường thường không có những kỹ năng thực hành, không có những kỹ năng thực tế. Đây cũng là nguyên nhân vì sao hiện nay tỷ lệ thất nghiệp đối với sinh viên lại rơi vào con số 200.000 người.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y Dược chuyên về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y Dược chuyên về thực hành

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 mã ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược với những chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo và đạt thành tích cao trong học tập.

Nhà trường hỗ trợ 100% học phí đối với thí sinh đạt loại giỏi 3 năm lớp 10, 11 và 12, 50% học phí năm 2017 đối với thí sinh đạt loại giỏi năm lớp 12. Đối với thí sinh là con thương binh liệt sỹ, vùng dân tộc thiểu số nhà trường cũng sẽ hỗ trợ 100% học phí.

Bên cạnh đó, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, những thí sinh đạt 18 điểm 3 môn khối A: Toán – Lý – Hoá hoặc khối B: Toán – Hoá – Sinh cũng sẽ được hưởng 100% học phí năm 2017. Ngoài ra sinh viên còn được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ và giới thiệu việc làm. Đối với sinh viên có thành tích học tập tốt trong quá trình học tập sẽ được làm việc tại Bệnh viện của Nhà trường.

Theo quy định tuyển sinh Y Dược của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đủ điều kiện trên thí sinh hoàn toàn có thể theo học tại trường và thực hiện ước mơ của bản thân.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2017

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản photo công chứng Bsằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Địa chỉ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Địa chỉ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh thắc mắc về chương trình hỗ trợ chính sách an sinh xã hội và các ngành đào tạo có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63