Những độc dược “khét tiếng” trong tự nhiên gây chết người không dấu tích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh những dược liệu quý trong tự nhiên có thể dùng để chữa bệnh cứu người thì cũng tồn tại những chất kịch độc có thể khiến con người tử vong mà không để lại dấu tích.

 Cây Cần độc (Hemlock)

Cây Cần độc (Hemlock)

Dưới đây là danh sách các loại thuốc độc nổi tiếng đã được dùng để giết người trong suốt chiều dài lịch sử.

Cây Cần độc (Hemlock)

Cây cần độc có nguồn gốc châu Âu và Nam Phi, là loại cây có hoa rất độc. Đây là một trong những loại thuốc độc sử dụng phổ biến để giết chết các tù nhân của người Hy Lạp cổ đại.

Đối với người lớn, chỉ cần ăn khoảng 8 lá của cây cần độc cũng đủ khiến bạn tử vong. Cái chết sẽ đến từ từ bắt đầu bằng dạng liệt, thần trí tỉnh táo nhưng cơ thể không thể cử động và cuối cùng là hệ hô hấp ngừng hoạt động.

Một trong những vụ ngộ độc cây Cần độc nổi tiếng có thể kể đến chính là cái chết của nhà triết học Hy Lạp, Socrates. Ông bị kết án tử hình vì nghịch đạo năm 399 TCN và phải uống một liều hemlock đậm đặc.

Nữ hoàng độc dược Aconite (cây phụ tử)

Aconite là chất độc của cây Phụ tử hay cây Ô đầu. Aconite chỉ để lại một dấu hiệu duy nhất khi khám nghiệm tử thi, đó là ngạt, bởi chúng gây loạn nhịp tim dẫn đến ngạt thở. Mức độ nguy hiểm của chúng hoàn toàn có thể xảy ra ngay cả khi chạm vào lá cây mà không đeo găng tay vì nó hấp thu rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên trong y học cổ truyền có sử dụng làm thuốc. Ô đầu (Radix Aconiti) là rễ củ mẹ của cây ô đầu, đào về, rửa sạch phơi hay sấy khô. Các vị lương y đều thống nhất coi vị thuốc này rất độc, hiện được xếp vào loại thuốc rất độc bảng A.

Phụ tử được chia thành diêm phụ, hắc phụ và bạch phụ củ, bạch phụ phiến; là rễ củ con của cây ô đầu nói trên, nhưng đem về chế biến rồi mới dùng.

Cà độc dược

Đây là một loại cây rất độc! Chỉ cần bạn ăn một chiếc lá của cây cà độc dược cũng gây chết người và đó là lý do tại sao nó được sử dụng để làm ra những mũi tên tẩm độc.

Lá và quả cà độc dược có thể gây tử vong nếu ăn phải

Lá và quả cà độc dược có thể gây tử vong nếu ăn phải

Càng nguy hiểm hơn nếu bạn ăn quả của cây cà độc dược. Nếu ăn 10 quả có thể khiến bạn sang thế giới bên kia.

Mặc dù vậy, hoạt chất atropin trong cà độc dược hiện đang được sử dụng trong nhãn khoá và bệnh hen phế quản do khả năng giãn cơ trơn.

Nọc độc bạch tuộc xanh

Một con bạch tuộc xanh mang đủ nọc độc để giết chết 26 người lớn trong vòng vài phút và vết cắn thường không gây đau đớn. Đây là lý do vì sao mà rất nhiều nạn nhân chỉ nhận ra mình bị cắn khi đã liệt.

Thạch tín

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thạch tín từng được gọi là “Vua của các chất độc” khi không để lại dấu vết và rất khó phát hiện. Do đó chúng thường được sử dụng như một yếu tố trong những câu chuyện trinh thám thêm phần ly kỳ, bí ẩn hay một vũ khí giết người đắc lực.

Loại độc này đã lấy đi tính mạng của rất nhiều người có thể kể đến như Napoleon Bonaparte, Vua George đệ tam của nước Anh và Simon Bolivar.

Tuy nhiên hiện nay chúng ta có thể phát hiện thạch tín nhờ xét nghiệm Marsh nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan và thờ ơ với chính sức khỏe, tính mạng của mình.

Trên đây là những chất độc nổi tiếng có thể lấy đi mạng sống của con người mà không dễ dàng để lại dấu vết. Ngoài ra còn có rất nhiều các chất độc khác với khả năng tương tự sẽ được benhhoc.edu.vn gửi đến trong các bài viết sau.

Nguồn: benhhoc.edu.vn