“Nước dừa” bà bầu bị huyết áp thấp uống có đảm bảo an toàn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nước dừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người nhưng đặc biệt với bà bầu bị huyết áp thấp uống nước dừa có đảm bảo sức khỏe hay không?

 “Nước dừa” bà bầu bị huyết áp thấp uống có đảm bảo an toàn?

 “Nước dừa” bà bầu bị huyết áp thấp uống có đảm bảo an toàn?

Theo các bác sỹ bệnh học chuyên khoa cho biết, nước dừa có tính hàn âm vì vậy rất có tác dụng hạ huyết áp. Do đó trường hợp thai phụ mắc bệnh huyết áp thấp thì tốt nhất không nên sử dụng nước dừa trong thời gian mang thai.

Tại sao bà bầu huyết áp thấp không nên uống nước dừa?

 ““Nước dừa” bà bầu bị huyết áp thấp uống có đảm bảo an toàn?” là câu hỏi mà rất nhiều các bà bầu gửi về trang Sức khỏe – Tình dục học. Cùng giải đáp câu hỏi này là TS. Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo cô cho biết rằng: Nước dừa, đặc biệt là dừa xiêm có âm tính giúp giải nhiệt, làm mát và hạ huyết áp, nhức đầu do huyết áp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh thì tốt nhất không nên dùng nước dừa, đặc biệt là phụ nữ mang thai bị huyết áp thấp. Kiến thức Đông Y cho biết rằng, độ ẩm, chất làm mát ngấm vào người sẽ gây hại cho tỳ vị, đầy bụng và khó tiêu, gây hại cho hệ tiêu hóa, lá lách, đặc biệt nguy hiểm cho người huyết áp thấp. Do đó, bà bầu bị huyết áp thấp nếu sử dụng nước dừa sẽ dẫn tới tình trạng xẩy thai, thai nhi khi sinh ra sẽ bị tật.

Bà bầu bình thường có được uống nước dừa hay không?

Bà bầu huyết áp thấp uống nước dừa sẽ gây hại cho thai nhi nhưng đối với bà bầu có huyết áp bình thường thì lại có công dụng rất lớn. Không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày mà nước dừa còn làm thực phẩm để chế biến món ăn, cụ thể những món sau:

Món ăn thạch dừa rất tốt sức khỏe của bà bầu huyết áp bình thường

Món ăn thạch dừa rất tốt sức khỏe của bà bầu huyết áp bình thường

  • Món ăn thạch dừa: Thạch dừa được làm hoàn toàn tự nhiên, vì vậy bà bầu nên tự làm để đảm bảo vệ sinh và đây là món ăn vặt ngon và bổ.
  • Món ăn thạch dừa rau câu: được chế biến từ rau câu và nước dừa, chế biến cùng những loại hoa quả sẽ rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Ngoài cách uống trực tiếp thì bà bầu cũng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng qua những món ăn được chế biến cùng với nước dừa như: thịt kho dừa, gà ngâm sen dừa, bò hầm sen dừa,…rất có lợi cho sức khỏe.

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bà bầu nên uống nước dừa vào tam cá nguyệt thứ 2 trở đi để đảm bảo sức khỏe cho thai kì.

Có nên uống nước dừa vào những tháng cuối khi mang bầu không?

Các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm, bà bầu nếu mang thai vào tam cá nguyệt thứ nhất và có tiền sử mắc các bệnh huyết áp thấp thì không được uống nước dừa vì rất có hại cho thai nhi.

Kèm theo là nước dừa có rất nhiều đường nên uống nước dừa hàng ngày sẽ gây ra các bệnh về tiểu đường, vượt cân đặc biệt là giai đoạn đầu này của thai kỳ mẹ bầu chưa cần tăng cân nhiều,…

Có nên uống nước dừa vào những tháng cuối khi mang bầu không?

Có nên uống nước dừa vào những tháng cuối khi mang bầu không?

Tuy nhiên, việc uống nước dừa khi mang thai vào giai đoạn cuối thai kỳ lại mang lại lợi ích rất tốt cho bà bầu. Việc uống nước dừa vào cuối thai kỳ có thể giúp cải thiện tình trạng da và tóc của thai phụ một cách hiệu quả hơn bất cứ các thực phẩm nào. Đồng thời, nước dừa còn là loại thức uống bổ dưỡng cung cấp rất nhiều dưỡng chất, chất béo và các vitamin thiết yếu cho cả mẹ và bé. Nước dừa cũng giúp mẹ bầu khắc phục tốt vấn đề táo bón, đầy bụng, ợ hơi và bổ sung lượng nước ối thiếu cho thai nhi vào những ngày cuối trong bụng mẹ.

Nước dừa tuy có vai trò quan trong và tốt cho sức khỏe của mẹ bầu nhưng thai phụ cần có chế độ dinh dưỡng với nước dừa hợp lí, vì trong một số trường hợp nước dừa không những không có tác dụng mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Câu hỏi: “bà bầu có được uống nước dừa” và khi bị “bệnh huyết áp thấp có thể uống nước dừa không” đã được các chuyên gia sức khỏe bà bầu hồi đáp, hi vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho tất cả mẹ bầu.

Nguồn: benhhoc.edu.vn