Phương thuốc bổ thận tráng dương trong y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực luôn là mong muốn của các đấng mày râu. Vậy trong y học cổ truyền đã làm thế nào để thực hiện được?

Phương thuốc bổ thận tráng dương trong y học cổ truyền

Phương thuốc bổ thận tráng dương trong y học cổ truyền

Y học cổ truyền hiện có nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí trị chứng “trên bảo dưới không nghe” vô cùng hiệu quả. Các vị thuốc quen thuộc trong các bài thuốc bổ thận tráng dương có thể kể đến như: nhục thung dung, thỏ ty tử, hãi mã, ba kích, hải cẩu, dâm dương hoắc, đỗ trọng, lộc giác giao (nhung hươu), …

Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương

Để dễ dàng hơn với người sử dụng, bạn có thể tham khảo các thực đơn thông minh để điều trị rối loạn cương sau:

Bài 1: Thịt chó 500g, đậu đen 50g. Cho cả hai thứ vào nấu nhừ, ăn liên tục.

Bài 2: Tinh hoàn gà 10 quả (hoặc tinh hoàn bò 1 đôi), rượu gạo nếp vừa phải. Cho vào nấu ăn, không ăn các thứ lạnh trong thời gian ăn, chữa, không sinh hoạt vợ chồng.

Bài 3: Chim sẻ mùa đông 5 con. Làm sạch, luộc chín ăn nhạt.

Bài 4: Thịt hươu 200g, nhục thung dung 30g. Thịt hươu rửa sạch, thái miếng, nhục thung dung ngâm nước xong thái lát, cả hai thứ cho vào nấu, cho gừng, hành, muối làm gia vị. Sau khi nấu chín, bỏ nhục thung dung đi, còn lại ăn hết.

Bài 5: Gan gà trống 2 bộ, dây tơ hồng 15g. Cho vào sắc cùng lấy nước uống. Uống thường xuyên chữa liệt dương do thận hư.

Bài 6: Hạt mướp đắng 300g. Sao vàng tán nhỏ, cho vào lọ, mỗi ngày uống 10g bằng rượu vang. Mỗi ngày uống 2 lần. 10 ngày là 1 đợt.

Bài 7: Thịt dê 20g, nõn tôm 30g, tỏi 50g. Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng, nấu tôm nõn và tỏi, cho hành trước. Sau đó mới cho thịt dê lát vào, ăn hết thịt và tôm. Điều trị liệt dương do thận hư hiệu quả.

Bài 8: Ớt tươi 100g, tôm nõn 50g, rượu trắng (50 độ trở lên) 200ml. Tôm rửa sạch cho vào xào với ớt, sau đó đổ rượu vào nấu sôi, ăn 1 lần cho hết.

Bài 9: Hành củ già 20g, rượu trắng 50g. Hành củ rửa sạch, băm nhỏ, cho vào xào cho thật nóng, cho rượu trắng vào, tranh thủ lúc nóng buộc vào bụng dưới.

Bổ thận tráng dương giúp đấng mày râu phục hồi ham muốn tình dục

Bổ thận tráng dương giúp đấng mày râu phục hồi ham muốn tình dục

Theo giảng viên Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhìn chung các món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương của y học cổ truyền đều có tác dụng tăng cường hoạt động của cả ba hệ thống nội tiết: dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục, dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận và dưới đồi – tuyến yên – tuyến giáp trạng, trong đó đặc biệt là có khả năng tăng cường nội tiết tố sinh dục nam và cải thiện lượng máu đến các thể hang của dương vật, từ đó khiến cho các đấng nam nhi phục hồi ham muốn tình dục, tăng độ cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian “mây mưa” và dễ thụ thai.

Tuy nhiên cần nhớ rằng “thái quá thì bất cập”, có nghĩa không nên quá lạm dụng. Mặt khác khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể, bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị phù hợp với từng thể trạng.

Mọi thắc mắc, bạn nên trao đổi với bác sĩ, thầy thuốc điều trị để nhận được câu trả lời chính xác nhất!

Nguồn: benhhoc.edu.vn