Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Dược có mức thu nhập như thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược được cho là ngành hái ra tiền, vậy với những dược sĩ trẻ mới ra trường, mức lương cho công việc có được cho là cao hay không ?

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Dược có mức thu nhập như thế nào ?

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Dược có mức thu nhập như thế nào ?

Cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn nghề nghiệp. Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của con người và mãi mãi như vậy, do đó Y Dược trở ngành học xu hướng không bao giờ hết “HOT”

Vì sao nói ngành Dược là ngành không bao giờ hết “HOT”

Theo trang tin tức Y Dược, cùng với tiến trình hội nhập Quốc tế tích cực, cơ hội việc làm trở nên rộng mở với nhiều lựa chọn đa dạng. Theo các chuyên gia kinh tế, những lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển mới của nền kinh tế bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng danh, công nghệ thông tin, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó Y Dược là lĩnh vực tiềm năng nhất, kéo theo nhân lực ngành nghề này sẽ được hưởng lợi. Theo ước tính, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm trong khu vực, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Quá trình hội nhập tạo ra thách thức cạnh tranh cho lao động Việt Nam đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm phong phú giúp sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên ngành của mình.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ già hóa tại Việt Nam tăng nhanh, sự nhận thức về sức khỏe của tầng lớp trung lưu được cải thiện, sự quan tâm của xã hội dành cho ngành Dược được nâng cao giúp cho vai trò của Dược sĩ trở nên vững chắc trong xã hội. “Đói ăn rau, đau ăn thuốc”, con người dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào khi ốm đau đều cần đến Dược phẩm để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình

Thu nhập của sinh viên học ngành Dược sau khi ra trường có cao không ?

Không có con số cố định nào về mức lương của ngành Dược cả, mức thu nhập tùy thuộc vào năng lực, giá trị bằng cấp và sự cống hiến của mỗi người. Tuy nhiên so với nhiều công việc khác, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược vẫn được xem là có công việc tốt bởi khả năng xin việc dễ dàng, bạn có thể làm việc tại các Bệnh viện, Hiệu thuốc, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, Công ty Dược phẩm…Công việc ổn định, không vất vả nắng mưa, mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến, khẳng định bản thân cao.

Quá trình hội nhập cũng thúc đẩy các doanh nghiệp Dược phẩm trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng Dược phẩm, phục vụ nhu cầu thuốc men ngày càng cao của xã hội và đời sống nhân dân. Năm 2013, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó,dù là Dược sĩ mới ra trường cũng có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Đào tạo nhân lực chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Đào tạo nhân lực chất lượng cao

Với những Dược sĩ đã đủ kinh nghiệm và các điều kiện mở Quầy thuốc, thu nhập từ Quầy thuốc kinh doanh luôn ở mức “khủng”. Anh Hùng (Hà Nội) tiết lộ: “Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, mình đa chọn địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối uy tín để học thêm văn bằng 2 ngành Dược, với tấm bằng Dược và kiến thức về quản trị kinh doanh, mình mở một quầy thuốc nhỏ nay đã phát triển thành 2 quầy thuốc lớn tại Hà Nội, doanh thu hàng tháng đều trên 60 triệu trở lên”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên ngành Dược chât lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược hệ Cao đẳng hàng đầu hiện nay với 3 chuyên ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm. Trong đó ngành Dược là chuyên ngành thu hút đông đảo thí sinh được nhà trường chú trọng đầu tư . Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành và Trung tâm Truyền thông Việc làm hỗ trợ công việc sau khi ra trường cho sinh viên, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ thực hiện ước mơ Y Dược dành cho bạn!

Tùy vào trình độ học vấn hiện tại, thí sinh yêu thích ngành Dược có thể lựa chọn các hệ đào tạo khác nhau bao gồm:

  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT và trình độ văn hóa tương đương.
  • Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội là thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Liên thông Cao đẳng Dược dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Sức khỏe.

Ngay từ hôm nay, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến. Dựa vào thông tin và nguyện vọng đăng ký của thí sinh, Nhà trường sẽ gọi điện xác nhận và hướng dẫn thủ tục nhập học với những trường hợp đủ điều kiện tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer thông báo tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer thông báo tuyển sinh năm 2017

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.