Thảo dược chữa trị triệu chứng chảy máu cam an toàn hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Tôi hiện nay 23 tuổi, trong khoảng 2 tháng nay tôi thường xuyên bị chảy máu cam. Tình trạng này của tôi có nguy hiểm không và nên chữa trị như thế nào?”

Thảo dược chữa trị triệu chứng chảy máu cam an toàn hiệu quả

Thảo dược chữa trị triệu chứng chảy máu cam an toàn hiệu quả

Chảy máu cam là tình trạng xuất huyết ở đường mũi, đây là bệnh thường gặp và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy trên các chương trình hỏi đáp bệnh học, triệu chứng chảy máu cam luôn được mọi người quan tâm. Đồng thời đây là bệnh hay gặp vào mùa lạnh,  có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và tỉ lệ mắc của nam và nữ và không có khác nhau. Thông thường, bệnh chảy máu mũi nhẹ có thể khỏi tự nhiên nhưng có một số bệnh nhân bị nặng, hay tái phát có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra triệu chứng chảy máu cam

Triệu chứng chảy máu cam là bệnh học chuyên khoa thường xảy ra ở đối tượng trẻ em do bé hay cho các đồ chơi nhỏ vào mũi, bé hay bị chảy mũi, chảy máu mũi một bên, nghẹt mũi. Đồng thời việc chảy máu cam còn liên quan đến các bệnh viêm niêm mạc mũi từ nhiễm trùng đường hô hấp cấp, viêm xoang mãn tính, không khí lạnh khô đến viêm mũi dị ứng thông thường.

Đối với người lớn, chảy máu cam thường do các khối u trong mũi làm nghẹt mũi một bên tăng dần, chảy máu mũi lúc đầu lượng ít sau nhiều hơn. Ngoài ra, chảy máu cam còn bắt nguồn do nguyên nhân ngoáy mũi gây tổn thương niêm mạc mũi; chấn thương sụn vách ngăn, do chấn thương  gãy xương chính mũi, trường hợp này đa số là chảy máu nhẹ; sau phẫu thuật mũi, xoang; do tổn thương mạch máu mũi.

Nguyên nhân chảy máu cam còn do các bệnh nội khoa hoặc do sử dụng thuốc kéo dài thời gian máu chảy như: aspirin, isotretinoin, warfarin,nhóm thuốc kháng viêm không corticoid…

Các thảo dược chữa trị triệu chứng chảy máu cam hiệu quả

Cách chữa trị triệu chứng chảy máu cam đang được rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc trên các chương trình Hỏi đáp bệnh học. Chính vì những thảo dược đơn giản có thể dễ dàng tìm kiếm đang được người bệnh hết sức quan tâm. Đáp ứng nhu câu đó, chúng tôi xin gửi đến bạn một số thảo dược chữa trị triệu chứng chảy máu cam hiệu quả hiện nay.

Chữa trị triệu chứng chảy máu cam bằng lá hẹ

Chữa trị triệu chứng chảy máu cam bằng lá hẹ

Lá hẹ là một trong những thảo dược đơn giản mà bạn có thể tìm kiếm, có tác dụng trong việc giảm chứng chảy máu cam cực tốt.

Cách làm: Cho lá hẹ vào cối hoặc máy xay xay nhỏ, sau đó dùng nước đun sôi lọc qua lấy nước để uống. Với bài thuốc từ lá hẹ, bạn nên sử dụng nước còn ấm và uống liên tục trong khoảng  2 – 3 ngày.

Chữa trị triệu chứng chảy máu cam bằng quả mướp

Mướp không chỉ là một trong những thực phẩm tạo ra những món ăn ngon mà còn là một trong những thảo dược điều trị triệu chứng chảy máu cam. Ngoài ra những món ăn từ mướp còn giúp điều trị nhiều bệnh thường gặp như táo bón, viêm gan… Bạn có thể kết hợp mướp với các loại rau như rau ngót, bạc hà,…và để hiệu quả bạn nên sử dụng trong vòng 5 ngày liên tục.

Chữa trị triệu chứng chảy máu cam bằng củ lạc tươi

Theo một số giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội, trong trường hợp chảy máu cam bạn có thể sử dụng vỏ củ lạc tươi cho vào đun sôi kỹ để chắt lấy nước uống được.

Nguyên liệu: vỏ củ lạc tươi (lạc còn non càng tốt)

Cách làm: Cho vỏ củ lạc tươi cho vào đun sôi, sau đó chắt lấy nước. Để đạt được hiệu quả và phát huy tác dụng của vỏ củ lạc luộc, bẹn nên sử dụng liên tục trong khoảng 3 ngày.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian từ các thảo dược đơn giản mà bạn có thể áp dụng trong những bữa ăn của mình. Nếu áp dụng đúng cách, bạn có thể phòng ngừa cũng như hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị triệu chứng chảy máu cam.

Nguồn: Benhhoc.edu.vn