Trẻ biếng ăn có nên sử dụng cốm vi sinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cốm vi sinh lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi trẻ biếng ăn tuy nhiên việc sử dụng cốm vi sinh như vậy có nên hay không hiện vẫn là dấu chấm hỏi?

Trẻ biếng ăn có nên sử dụng cốm vi sinh?

Trẻ biếng ăn có nên sử dụng cốm vi sinh?

Thông thường trẻ biếng ăn nguyên nhân chính xuất phát từ các bà mẹ, không quan tâm chu đáo đến con nhỏ. Khi trẻ biếng ăn khiến bé dễ mắc bệnh như suy dinh dưỡng…Do đó, nhiều bà mẹ đã lựa chọn cốm vi sinh hay còn gọi là cốm natagol vào khẩu phần ăn thường ngày của bé. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra việc sử dụng loại cốm vi sinh này có nên hay không? và có gây hại gì cho trẻ khi sử dụng.

Tìm hiểu chung về cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn

Cốm vi sinh có tác dụng kích thích việc ăn uống cho trẻ do nhà sản xuất thuốc việt Biopro Việt Nam cung cấp. Thành phần chính gồm hỗn hợp 6 enzym, men bia tươi giúp trẻ tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn nhanh chóng, kẽm giúp hấp thụ canxi và ngăn ngừa miễn dịch.

Tại sao lại nên dùng cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn

Thông thường nếu trẻ biếng ăn dù có sử dụng bất cứ một loại thực phẩm nào cũng không thể kích thích được bé. Nhưng khi sử dụng cốm vi sinh vào khẩu phần ăn sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn và ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Hơn thế nữa với tác dụng nghiền nhỏ các thức ăn có trong đường ruột nhờ hỗn hợp 6 enzym giúp trẻ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết cũng như tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Mặt khác, cốm vi sinh còn được sử dụng cho trẻ mới ốm dậy hay sử dụng nhiều thuốc kháng sinh.

Trẻ biếng ăn có nên sử dụng cốm vi sinh?

Trẻ biếng ăn có nên sử dụng cốm vi sinh?

Trẻ biếng ăn có nên sử dụng cốm vi sinh?

Bác sĩ Lê Thanh Tùng từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: cốm vi sinh hoàn toàn có thể sử dụng cho trẻ tuy nhiên cần đảm bảo theo sự hướng dẫn của các chuyên gia, không được tự ý dùng quá nhiều hay quá gấp gáp sẽ gây ra một hiệu ứng ngược lại.

Cũng chính vì tác dụng thần kỳ mà sản phẩm mang lại cũng như được nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn nên đã có rất nhiều thương hiệu trên thị trường làm giả cốm vi sinh, với xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng có thể gây hại đến trẻ. Chính vì vậy các bà mẹ cần cẩn trọng khi mua cốm vi sinh tốt nhất nên tìm đến những thương hiệu nổi tiếng hoặc mua tại các nhà thuốc uy tín đã được kiểm định về chất lượng.

Cách dùng cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại cốm vi sinh rất dễ sử dụng, theo bác sĩ Mạc Đăng Khoa từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết không nên pha cốm vi sinh với nước nóng. Các mẹ có thể pha chung với sữa hoặc cháo hoặc bột cho trẻ dễ ăn (pha bằng nước ấm).

Để có hiệu quả sử dụng các mẹ nên cho bé dùng duy trì từ 3 – 6 tháng mặc dù kết quả có thể được cải thiện ngay từ sớm. Cốm vi sinh có thể sử dụng trong thời gian dài vì không giống men tiêu hóa (chứa enzyme tiêu hóa), có thể làm đường ruột của trẻ “lười” tiết enzyme sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, kết hợp với cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn, mẹ nên cho bé vận động hoặc chơi trò chơi giúp bé ăn ngon miệng cũng như hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Nguồn: benhhoc.edu.vn