Trị dứt điểm bệnh hen suyễn chỉ bằng bài thuốc dân gian

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chỉ với một số bài thuốc dân gian đơn giản mà cha ông ta truyền lại bệnh hen suyễn có thể bị đẩy lùi vậy sử dụng các bài thuốc dân gian đó như thế nào?

Trị dứt điểm bệnh hen suyễn chỉ bằng bài thuốc dân gian

Trị dứt điểm bệnh hen suyễn chỉ bằng bài thuốc dân gian

Hen suyễn hay còn gọi là hen phế quản bệnh lý của đường hô hấp đặc trưng bởi những cơn khó thở phát  đột ngột khi có một yếu tố tác động. Bệnh được chia làm 3 dạng: phong nhiệt, phong hàn và phong đàm. Theo các danh Y về Y học cổ truyền chia sẻ ngoài việc sử dụng thuốc tây để điều trị thì người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian với tác dụng chữa trị hen suyễn rất hiệu quả.

Trị dứt điểm bệnh hen suyễn chỉ bằng bài thuốc dân gian

Theo Danh Y Mai Thị Anh từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược nhưng từng có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền chia sẻ một số bài thuốc dân gian trị bệnh hen suyễn:

  • Hạt tía tô

Chỉ cần lấy 8 đến 10g hạt tía tô kết hợp với lá dâu tằm 10-12g và hạt ý dĩ sắc cùng với 750ml nước, đun đến khi còn chừng 200ml thì ngừng sắc. Sau đó sử dụng 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn.

  • Canh rau hẹ

Chuẩn bị nguyên liệu: rau hẹ 100g, hoa đu đủ đực 50g, lá dâu tằm 30g tươi.

Cách làm: lá dâu tằm và hoa đu đủ đem giã nát sau đó đun với 300ml nước và cho rau hẹ đảo đều đến khi sôi lại và nếm gia vị đầy đủ. Người bệnh có thể sử dụng canh này 2 đến 3 lần/ 1 ngày và cứ cách 1 đến 2 ngày lại sử dụng 1 lần.

  • Bột lá dâu, lá khế

Người bệnh chuẩn bị 200g lá dâu, 50g lá khế và 20g hạt tía tô sau đó đem tán bột và sắc cùng 100ml nước sôi, uống vào buổi sáng. Hoặc cũng có thể dùng lá dâu tằm 30-50g rửa sạch, nấu với 750ml nước, sắc còn lại 300ml, dùng uống thay nước trà (chia sẻ của Trình Dược viên Mai Thị Anh từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược từng có con nhỏ bị bệnh hen suyễn).

  • Bột lá táo, kim ngân hoa

Với lá táo khô 100g, mã đề khô 50g đem đi tán bột và sắc cùng với 500ml nước sôi, chia 2-3 lần uống trong ngày có thể trị dứt điểm bệnh hen suyễn.

  • Cháo củ mài

tri-dut-diem-benh-hen-suyen-chi-bang-bai-thuoc-dan-gian

Trị bệnh hen suyễn bằng cháo củ mài

Dùng khoai mài 200g và nước mía 200ml cùng với nước ép quả lựu 30ml.

Cách thực hiện: củ mài luộc chín và giã nhỏ sau đó đun sôi với nước mía, tiếp theo cho nước ép quả lựu và đảo đều đến khi cháo sôi là được. Người bệnh uống 2 đến 3 lần trong 1 ngày và kiên trì khoảng 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

  • Nước đinh hương, mật ong

Đối với dạng thể phong hàn có thể sử dụng nước đinh hương khoảng 5 đến 6 nụ và mật ong 50ml đun cùng 100ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.

  • Canh rau hẹ, hoa đu đủ đực

Rau hẹ 100g, hoa đu đủ đực 50g, gừng tươi 10-15g (3 lát nhỏ). Sau đó đem gừng tươi, hoa đu đủ đực giã nát và thêm 300ml nước lọc lấy nước đun sôi, tiếp theo cho rau hẹ vào đảo đều, cho gia vị và dùng hàng ngày. Kiên trì ăn liên tục 3 ngày.

  • Xôi bèo cái

Cần chuẩn bị 50g tươi bèo cái và gạo nếp 200g.

Cách làm: bèo cái bỏ rễ lấy lá rửa sạch, phơi khô, tán bột mịn. Gạo nếp đồ thành xôi, trước khi bắc ra, rắc bột bèo cái vào đảo thật đều. Người bệnh uống 1 đến 2 lần/ 1 ngày.

Tin chắc với những bài thuốc dân gian trên bệnh hen suyễn có thể được đẩy lùi mà không phải sử dụng thuốc Việt vừa tốn kém lại có thể gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Nguồn: benhoc.edu.vn