Vị thuốc Đại toán có thể phòng dịch bệnh covid-19 hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 thì hiện nay đã có nhiều thông tin về các cách phòng chống Covid khác nhau trong đó có thông tin sử dụng nước của dược liệu Đại toán ép hoặc ăn trực tiếp phòng Covid.

Vị thuốc Đại toán có thể phòng dịch bệnh covid-19 hay không?

Đông Y phòng dịch bệnh covid như thế nào?

Vệ sinh môi trường sống và làm việc bằng phương pháp Đông Y để phòng Covid-19:

Nguyên liệu: Sử dụng thảo dược có chứa tinh dầu như: Sả chanh, Bạc hà, Kinh giới, Tía tô, Bồ kết, Mùi, Bưởi, Tràm gió, Màng tang, Long não, Quế, Xạ Can..hoặc một số chế phẩm từ một số thảo dược này.

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng một loại dược liệu hoặc phối hợp nhiều loại dược liệu với nhau, mỗi loại từ 200 – 400g tùy theo diện tích phòng. Tiến hành bằng cách cho dược liệu vào trong nồi, đổ nước ngập dược liệu, đậy nắp nồi, đun sôi lăn tăn, sau đó mở nắp để hơi nước có chứa tinh dầu khuếch tán ra không gian phòng, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa thêm 30 phút, đóng cửa phòng khoảng 20 phút. Làm 2 lần/ngày, vào buổi sáng và chiều.

Sử dụng nước Đại toán ép để phòng dịch bệnh covid như thế nào?

Để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu từ thảo mộc tự nhiên để nâng cao sức khỏe, tăng khả năng sát khuẩn, tăng sức đề kháng của đường hô hấp hạn chế virus xâm nhập vào đường hô hấp gây viêm. Một trong số đó là sử dụng nước Đại toán ép. Cách tiến hành như sau:

Giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cách làm nước ép Đại toán: Lấy một lượng Đại toán vừa đủ, bóc bỏ vỏ, sau đó đem say hoặc nghiền Đại toán rồi lọc lấy nước, hòa nước lọc được cùng nước ấm theo tỷ lệ 1:10. Sử dụng nước ép Đại toán chia uống nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể hít hơi Đại toán hoặc ăn Đại toán đều đem lại công dụng tốt phòng bệnh.

Ở nước ta Đại toán có hai giống khác nhau đó là: Giống củ nhỏ ở miền Bắc và giống củ to ở miền Nam.

Đại toán có chứa tinh dầu, trong đó có chất allyl propyl disulfide, diallyl disulfide. Ngoài ra, trong Đại toán còn có allin, allicin, protein, chất béo, vitamin C, hợp chất một số muối vô cơ, polysaccharide, một số saponin steroid …

Theo nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, Đại toán có tính kháng khuẩn và kháng nấm cao. Một số dạng cao nước, cao cồn, nước ép Đại toán, tinh dầu đều có công dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Ngoài ra, Đại toán tươi và nước ép Đại toán còn có khả năng làm giảm cholesterol và hạ huyết áp.

Cách làm nước ép Đại toán

Theo Đông Y, Đại toán có vị cay, mùi hôi và tính ấm là một vị thuốc có công dụng giảm đau, tiêu thực, sát khuẩn, giải độc, tiêu đờm, trừ giun. Trên thực tế đã có nhiều người dân sử dụng nước Đại toán ép, ăn Đại toán phòng viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra và sử dụng cả trong quá trình điều trị khi bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sử dụng đúng cách, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ chuyên môn trước khi sử dụng điều trị bệnh truyền nhiễm viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Tổng hợp bởi  benhhoc.edu.vn