Xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm không nên chủ quan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xuất huyết dạ dày là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tính mạng của người bệnh, vậy dấu hiệu xuất huyết dạ dày là gì?

Xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm không nên chủ quan

Xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm không nên chủ quan

Xuất huyết dạ dày có dấu hiệu như nào?

Theo trang tin tức Y Dược cho biết, bệnh nhân bị bệnh xuất huyết dạ dày, bệnh nhân sẽ thường có biểu hiện như đau vùng thượng vị hay nôn ra máu, xuất hiện các cơn đau từng cơn, đau dữ dỗi khắp vùng bụng, bị toát mồ hôi, người bệnh sẽ tái xanh…Những biểu hiện của bệnh này giống như biểu hiện đau viêm dạ dày nên thường người bệnh sẽ không nhận ra và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ cực kỳ nguy hiểm do bệnh nhân mất máu quá nhiều.

Biểu hiện thường thấy đó là nôn ra máu, bệnh nhân có thể bị nôn ra máu tươi, có thể nôn ra máu cục lẫn thức ăn. Và cũng rất nhiều bệnh nhân không nôn ra máu mà chỉ ra phân đen, có mùi tanh của máu. Các biểu hiện này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người, thậm chí để lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người.

Xuất huyết dạ dày có dấu hiệu như nào?

Xuất huyết dạ dày có dấu hiệu như nào?

Sự nguy hiểm của bệnh xuất huyết dạ dày

Chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, nếu có ai hỏi là bệnh xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không thì câu trả lời là có bởi vì mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng xuất huyết của bệnh nhân cũng như là sức khỏe nội tại của người bệnh. Tình trạng mất máu nhẹ sẽ không ảnh hưởng nhiều mà chỉ gây ra mệt mỏi và mọi thứ trên cơ thể không thay đổi, huyết áp vẫn ở mức bình thường.

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong trường hợp bệnh nhân bị mất máu ít nhưng kéo dài lâu thì cũng không ảnh hưởng nhiều cho người bệnh mà tình trạng chảy máu kéo dài sẽ gây ra da nhợt nhạt, cơ thể bị mệt mỏi dẫ tới suy tim do thiếu máu. Trường hợp bị xuất huyết dạ dày trong thời gian ngắn nhưng chảy máu nhiều sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu cấp tính khiến cho bệnh nhân xuất hiện những cảm giác hoa mắt, chóng mặt, chân tay lạnh, huyết áp bị giảm mạnh…Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới tính mạng nguy hiểm.

Sự nguy hiểm của bệnh xuất huyết dạ dày

Sự nguy hiểm của bệnh xuất huyết dạ dày

Vì thế khi thấy các biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở Y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Tránh những biến chứng khôn lường có thể xảy ra đối với sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài ra, trước khi đi đến bệnh viện cấp cứu bạn có thể sơ cứu bệnh nhân tại nhà bằng cách làm như sau:

Để bệnh nhân nằm yên trên giường hạn chế đi lại, tốt nhất cho bệnh nhân nằm với tư thế đầu thấp chân hơi cao, để tăng cường lượng máu lưu thông lên não, tránh tình trạng thiếu máu não, chóng mặt. Nếu bệnh nahan cảm thấy lạnh nên ủ ấm cho bệnh nhân. Nếu bạn thấy bệnh nhân ói ra máu nhiều bạn có thể chưởm lạnh vùng thượng vị cho bệnh nhâ, tuyệt đối không nên cho bệnh nhân sử dụng bất cứ loại thức ăn nào và nhanh chóng đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện gần nhất để bệnh nhân được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Nguồn: benhhoc.edu.vn