Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng sau sinh cho phái đẹp

Giảm mỡ bụng sau sinh được các mẹ rất quan tâm vì để lấy lại vóc dáng mảnh mai thon gọn như thời con gái. Vậy giảm mỡ bụng sau sinh như thế nào?

Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng sau sinh cho phái đẹp

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phụ nữ rất quan tâm đến cách giảm cân sau sinh mổ để nhanh chóng lấy lại nhan sắc của mình. Bởi vậy chị em cần chú trọng đến chế độ ăn uống khoa học để giúp giảm cân hiệu quả.

Bác sĩ khuyên chị em nên ăn một lượng tinh bột vừa phải để đảm bảo nguồn sữa cho con, đồng thời phụ nữ cũng nên hạn chế ăn canh móng giò, tẩm bổ nhiều các chất béo để tránh lên cân. Bởi vì ăn quá nhiều chân giò không giúp phụ nữ có nhiều sữa mà khiến nguy cơ bị tắc tia sữa cao hơn.

Phụ nữ sau sinh cần có chế độ ăn uống khoa học hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể, tăng cường các chất đạm như thịt nạc, cá, trứng sữa, rau xanh và trái cây tươi cung cấp đủ khoáng chất cho cơ thể. Với cách này mẹ vẫn đủ sữa cho con bú và vẫn giúp giảm cân hiệu quả.

Sử dụng rượu gừng với nghệ để giảm mỡ bụng sau sinh

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Mỡ bụng tích tụ sau khi sinh luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ, bởi vậy để giảm mỡ bụng sau sinh mổ an toàn chị em có thể thực hiện bằng cách massage bụng bằng rượu gừng với nghệ.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ bằng rượu gừng và nghệ được coi là bí quyết làm đẹp tối ưu nhất cho phụ nữ say sinh. Bởi rượu gừng với nghệ đều có tính nóng và chất oxy hóa khi được massage trên da bụng sẽ làm cho các lớp mỡ bụng dưới da hóa lỏng và bị đào thải qua tuyến mồ hôi. Đồng thời các massage sẽ giúp mạch máu lưu thông tốt hơn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏa mạnh. Phụ nữ sau sinh sẽ nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gon sau khi sinh.

Sử dụng rượu gừng với nghệ để giảm mỡ bụng sau sinh

Theo tin tức Y Dược, trước khi sinh chị em có thể tự làm rượu gừng nghệ trước một tháng với các nguyên liệu như sau. Nghệ, gừng mỗi thứ 1kg, 4 lít rượu trứng, bình thủy tinh 5 lít. Gừng và nghệ rửa sạch bỏ vỏ, giã nát cho tất cả vào bình thủy tinh và đổ rượu ngập gừng với nghệ đậy kín lại rồi để nơi thoáng mát. Sau 1 tháng chị em sẽ sử dụng được ngay sau khi sinh

Tập luyện cơ bụng để giảm mỡ bụng sau sinh

Theo tin tức sinh sản – tình dục học cho biết: Với cách làm giảm mỡ bụng sau sinh mổ bằng phương pháp luyện tập cơ bụng phụ nữ nên đợi vết mổ làn hẳn và sức khỏe ổn định mới nên thực hiện để tránh ảnh hưởng cho sức khỏe. Các bài tập vận động cơ sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng một cách hiệu quả. Phụ nữ có thể lựa chọn các bài tập aerobic, yoga sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ và năng lượng dư thừa hiệu quả.

Mỗi ngày phụ nữ nên duy trì các bài tậ đều đặn khoảng 20 phút mỗi ngày. Đồng thời  lựa chọn các bài tập yoga sẽ giúp cơ thể thoải mái, tinh thần được thư thái thư giãn sẽ giúp phụ nữ sau sinh tránh được tình trạng stress, cơ thể mệt mỏi vì chăm con.

Áp dụng 3 phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh mổ như trên chỉ trong một thời gian ngắn phụ nữ sẽ nhanh chóng có được vòng eo thon gọn như mong muốn. Đồng thời có được vóc dáng thon gọn săn chắc mảnh mai như trước đây.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái