Núm vú của con người đã được tiết lộ có 8 bí mật động trời

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bí mật động trời về núm vú của con người mà có thể bạn chưa biết như kích thước, màu sắc thay đổi, tập thể dục ảnh hưởng đến núm vú…

Núm vú của con người đã được tiết lộ có 8 bí mật động trời

Núm vú của con người đã được tiết lộ có 8 bí mật động trời

Theo tin tức sinh sản- tình dục học mới nhất thì núm vú của con người có nhiều điểm thú vị, vì nhờ sự thay đổi của núm vú mà bạn có thể nhận biết được dấu hiệu của ung thư nguy hiểm. Các bạn hãy theo dõi và cùng khám phá 8 điều bí mật của núm vú để biết thêm những điều thú vị và cũng như cách cải thiện tình trạng sức khỏe cùng sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Kích thước khác nhau của các núm vú

Nếu bạn nghĩ rằng núm vú của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ẩn dấu căn bệnh nào đó nhưng bạn sẽ nhẹ nhõm khi biết rằng chúng thực sự có kích cỡ khác nhau và đó là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, đừng căng thẳng, núm vú cũng có thể lớn hơn nếu bạn tăng cân hoặc mang thai.

Những màu sắc của núm vú bạn nên biết

Màu sắc của núm vú có thể dao động từ màu nâu sẫm đến nâu nhạt hoặc màu gạch đỏ đến hồng nhạt. Màu sắc sẽ liên quan đến sắc tộc và sắc tố da của bạn. Khi bạn sinh con, núm vú của bạn cũng có thể thay đổi màu sắc giống như thay đổi kích cỡ. Sự thay đổi này là kết quả của sự thay đổi về lượng hormone trong thai kỳ và có thể sẽ là vĩnh viễn.

Có thể bạn không chỉ có 2 núm vú

Theo tin tức Y Dược cho biết, nghiên cứu cho thấy rằng con người có thể có nhiều hơn 2 núm vú. Hiện tượng này xuất hiện khá phổ biến. Nó được cho là phổ biến hơn ở bên trái và ở đàn ông. Núm vú thừa này thường rất nhỏ và không phát triển thành vú bình thường.

Kích thích núm vú có thể làm bạn đau rát

Khi núm vú được kích thích, một hormone được gọi là oxytocin sẽ được giải phóng, nó gây ra các cơn co thắt trong tử cung và âm đạo của bạn giống như những cơn co thắt trong khi bạn đang cực khoái. Điều thú vị là kích thích núm vú không chỉ gợi cực khoái ở phụ nữ mà còn có ở trên 50% nam giới.

Núm vú xuất hiện vết sẹo, vết nhăn

Nếu bạn nhận thấy những vết “sẹo” nhỏ trên vùng xung quanh núm vú của bạn. Điều đó là hoàn toàn bình thường. Mỗi vú có một núm vú và được bao quanh bởi quầng vú. Quầng vú có màu từ hồng đến nâu sậm, không có lông, và có nhiều tuyến nhờn.

Khi tập thể dục có thể ảnh hưởng đến núm vú

Trong khi cơ thể của bạn cảm thấy tuyệt vời, khỏe mạnh sau khi tập thể dục, có thể bạn sẽ không cảm thấy tuyệt vời quanh núm vú của mình vì chúng sẽ bị khô và đau do cọ xát vào áo ngực của bạn. Để tránh núm vú bị khó chịu, hãy bôi một ít dầu mát-xa trước khi bắt đầu tập luyện.

Núm vú bị đau và rò rỉ sữa trong thời gian cho con bú

Trở thành một bà mẹ là giai đoạn tuyệt vời của cuộc sống hôn nhân, nhưng núm vú của bạn lại đau vì cho con bú thường xuyên. Nếu cơn đau tiếp diễn trong một thời gian dài, thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Có thể là ngực của bạn có thể bắt đầu bị rò sữa trong thời gian cho con bú. Đừng lo lắng nếu điều này xảy ra, vì điều đó chứng tỏ là vú của bạn đang cho con bú tốt.

Đặc biệt thay đổi núm vú có thể là triệu chứng của ung thu vú

Theo các giảng viên tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm: Khi da núm vú và vùng xung quanh núm vú trở nên đỏ, không biến mất ngay sau một vài tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ khi bạn tình cờ nhận thấy có sự thay đổi như vậy.

Một trong những vị trí phổ biến nhất mà khối u thường xuất hiện đó là bên dưới núm vú, bạn có thể cảm nhận được những thay đổi nhất định như núm vú dẹt hơn, thụt vào trong, hay tiết dịch từ núm vú, có thể lẫn kèm máu; da của núm vú có thể bị sần sùi, có vảy, hay viêm.

Những kiến thức này thường được các giảng viên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur truyền đạt và cung cấp cho sinh viên của mình để đảm bảo hiểu bản chất vấn đề.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái