Cảnh báo xoa bóp trị bong gân làm bệnh nặng thêm nặng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xoa bóp bấm huyệt rất tốt trong việc chữa trị bệnh tật nhưng việc chữa trị bong gân bằng bôi rượu, bấm huyệt không đúng cách làm bệnh nặng càng thêm nặng

Cảnh báo xoa bóp trị bong gân làm bệnh nặng thêm nặng

Cảnh báo xoa bóp trị bong gân làm bệnh nặng thêm nặng

Một vài lí do bạn bị bong gân nhưng hãy chữa trị bằng cách khôn ngoan, không nên sử dụng những biện pháp mà chưa qua kiểm chứng hay những thủ thuật bởi những người không có chuyên môn trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt.

Bong gần chữa trị sai cách sẽ không ngừng nặng

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ, số lượng người hoạt động việc nặng, chơi thể thao…sẻ rất khó có thể tránh được các tình huống mà khiến cho bản thân bị tổn thương ở các vùng cổ, tay và đa phần là đều rơi vào các tình huống như là bong gân hay trật gân và mắc một số các bệnh về xương khớp.

Việc bong gân sẽ khiến cho tất cả những dây chằng cổ chân ở bên ngoài và bên trong dãn ra và có thể gây ra những triệu chứng đau và nhức, khó vận động hơn. Đây là một số trường hợp khá phổ biến và dễ gặp trong đời sống nhưng rất nhiều người đang lúng túng khi gặp phải những vấn đề này.

Theo một chia sẻ của một thanh niên đá bóng được trang tin tức Y Dược cập nhật cho biết: để rèn luyện thể thao, tôi hay thường xuyên đá bóng và chẳng may bị ngã làm cổ chân tôi bị bong gân và tôi đã nhờ bạn xoa bóp cho đỡ đau nhưng lúc đầu khá dễ chịu nhưng càng về sau thì tôi càng cảm thấy đau và sưng to hơn rất nhiều. Dù thấy tình trạng nặng lên nhưng tôi không đi khám và đã tự mua thuốc về bôi và xoa bóp thường xuyên nhưng tình trạng bệnh ngày càng nặng. Sau đó tôi đã quyết định đi khám và bác sĩ đã báo rằng tôi bị dãn mạch tại vùng tổn thương và bị sưng phù nặng nề.

Xoa bóp không đúng cách dẫn tới tổn thương mạch máu thần kinh

Xoa bóp không đúng cách dẫn tới tổn thương mạch máu thần kinh

Xoa bóp không đúng cách dẫn tới tổn thương mạch máu thần kinh

Trong các tài liệu của chương trình học Cao đẳng Vật lý trị liệu có đưa ra thống kê về tình hình bong gân trong xã hội hiện nay. Theo đó, tình trạng trật chân, bong gân là tình huống thường xuyên xảy ra và dễ bắt gặp trong quá trình vận động.

“Trong quá trình vận động hàng ngày, chỉ một chút sơ ý cũng có thể khiến bạn bị trật chân hay bong gân và nếu không biết xử lý hoặc xoa bóp vùng tổn thương không đúng cách có thể khiến tình trạng sưng phù, dãn mạch tổn thương,…trở nên trầm trọng hơn”, bác sĩ chuyên ngành xoa bóp bấm huyệt Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang cho hay

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội cũng cho biết thêm, thậm chí có nhiều trường hợp kéo nắn càng khiến mức độ tổn thương gia tăng, đặc biệt là tổn thương mạch máu thần kinh. Theo đó khi gặp các vấn đề về bong gân, trật chân thì cần ngừng ngay tất cả các hoạt động. Sau đó lấy đá bỏ vào túi nilon hoặc túi vải rồi chườm đá lên vùng bị tổn thương trong vòng 10 phút (chườm đá 3-4 lần). Tiếp đến băng ghép cho chân lên cao và nếu trường hợp nặng thì cần đến bệnh viện, cơ sở y tế để kiểm tra lâm sàng, nhằm tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng dầu nóng, rượu thuốc, đặc biệt là việc xoa bóp bấm huyệt không đúng cách chỉ khiến tổn thương càng thêm nặng và nguy hiểm nếu người bệnh không chịu đi khám trong thời gian dài.

Nguồn: benhhoc.edu.vn