Công việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi nhắc tới Dược sĩ chắc không ít ai đưa ra câu hỏi không biết công việc chính của họ là gì? Đây cũng chính là thắc mắc của các bậc phụ huynh, thí sinh khi cho con theo học Cao đẳng Dược.

Công việc của một Dược sĩ là gì?

Công việc của một Dược sĩ là gì?

Học Cao đẳng Dược bạn không lo thất nghiệp

Theo một khảo sát mới đây của sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội hỏi: Học Cao đẳng Dược ra trường bạn có thể làm được gì, thì 90% các thí sinh chỉ trả lời xoay quanh việc mở quầy thuốc để bán thuốc. Đúng, nhưng chưa đủ! Điều này cũng dễ hiểu vì người dân thường tiếp xúc với các Dược sĩ cộng đồng tại các quầy thuốc nhiều nhất nên đó gần như là công việc duy nhất của ngành Dược họ biết.

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh, từng là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Dược Hà Nội hiện nay đang là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì công việc ngành Dược rộng lớn, mở quầy bán thuốc chỉ là một trong những công việc đầy hứa hẹn của ngành Dược còn rất nhiều công việc khác cũng có thể mang lại cho Dược sĩ địa vị xã hội cao, cơ hội thăng tiến lớn cùng với mức lương khủng đến Bác sĩ cũng phải ngưỡng mộ.

Nghề Dược cũng thuộc nhóm ngành Y tế nhưng nếu sinh viên đăng ký học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường thì nghề nghiệp sẽ không bị bó hẹp trong Nhà thuốc mà mở rộng hơn rất nhiều.

Dược sĩ có thể nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia. Dược sĩ Cao đẳng sẽ tham gia nghiên cứu, phát triển 1 sản phẩm thuốc có ích cho con người, có hiệu quả điều trị cao như Panadol giảm đau – hạ sốt, hay có thể tham gia nghiên cứu các phản ứng có hại của thuốc, hoặc là đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường (Viện Kiểm nghiệm)…

Sản xuất thuốc: Nơi làm việc: Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm.

Công việc cụ thể: Công việc của Dược sĩ Cao đẳng là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Công việc này sẽ phù hợp với những Dược sĩ yêu thích một môi trường mang tính công nghiệp, chuyên môn hóa, tự động hoá và có kỹ năng thực hành mạnh hơn lý thuyết nên thường được trả lương cao gấp 3 lần so với Dược sĩ làm các công việc bình thường khác.

Trình dược viên giỏi:

Nơi làm việc: Các công ty kinh doanh, phân phối Dược phẩm trong nước và các công ty Dược phẩm đa quốc gia.

Công việc cụ thể: Khác với việc Dược sĩ mở quầy thuốc bán lẻ thuốc, các Trình dược viên (TDV) sẽ giúp các công ty kinh doanh Dược phẩm tiêu thụ sản phẩm của công ty. Muốn làm TDV cho 1 hãng Dược phẩm thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đào tạo cho bạn rất nhiều kỹ năng về giao tiếp, teamwork, về sales, marketing,… Công việc sẽ khá nhiều áp lực về doanh số, thời gian làm việc, gặp khách hàng cùng yêu cầu cao về khả năng giao tiếp tốt với các bác sĩ, chủ nhà thuốc… nhưng bù lại chế độ đãi ngộ, lương thưởng thuộc hàng cao nhất trong các công việc của ngành Dược nói riêng và các ngành nói chung.

Công việc này sẽ phù hợp với Dược sĩ có đam mê làm kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ngoại hình tốt, năng động, thích môi trường làm việc “năng động”.

Học Dược cơ hội mở rộng công việc rất cao

Học Dược cơ hội mở rộng công việc rất cao

Dược sĩ có thể mở hiệu thuốc hoặc làm nhân viên bán thuốc:

Nơi làm việc: Quầy thuốc, Nhà thuốc. Công việc cụ thể, lúc đầu tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng. Khi đã đủ thời gian đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề, tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn thì có thể tự mở quầy thuốc của riêng mình để kinh doanh dược phẩm. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn thích công việc tự chủ, nhàn hạ, có kiến thức tốt về chuyên môn để tư vấn sử dụng thuốc đồng thời có khả năng quản lý kinh tế tốt.

Dược sĩ tại các cơ sở y tế: Nơi làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

Công việc cụ thể: Cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện. Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt sẽ làm công tác Dược lâm sàng trong bệnh viên, tham gia trực tiếp vào quá trình tư vấn kê đơn cho bác sĩ, kiểm soát hiệu quả thuốc dùng cho bệnh nhân, thông tin thuốc cho cán bộ y tế v.v…Công việc này sẽ phù hợp với: những bạn yêu thích môi trường làm việc y tế, có khả năng giao tiếp với bệnh nhân và các cán bộ y tế, kiến thức chuyên môn tốt.

Dược liệu và Dược học cổ truyền:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia…Công việc cụ thể: Đây là công việc liên quan đến Dược liệu rất đa dạng, từ kinh doanh, nghiên cứu đến sản xuất nhưng tập trung vào các sản phẩm từ thảo dược. Đây là lĩnh vực rất tiềm năng để phát triển trong tương lai như: nghiên cứu tác dụng, chiết xuất dược liệu; kinh doanh các sản phẩm từ dược liệu; hướng dẫn trồng, thu hái cây thuốc tại các cụm hợp tác xã v.v…Công việc này sẽ phù hợp với: những bạn yêu thích thiên nhiên, dược liệu, cây cỏ, hoa lá, thảo dược…, có các kỹ năng nhất định liên quan đến thực vật, có khả năng đi công tác đến những vùng núi cao.

Những lĩnh vực khác:

Theo chuyên mục Tin tức Y Dược đăng tải: Những sinh viên còn lại sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ tìm thấy cơ hội tại những công việc khác trong ngành Dược như:

  • Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.
  • Marketing Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.
  • Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.
  • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Học Cao đẳng Dược thí sinh được miễn giảm 100% học phí năm 2017

Học Cao đẳng Dược thí sinh được miễn giảm 100% học phí năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lớn trong đào tạo chuyên ngành Dược sĩ. Theo tiến sĩ khoa học Y Dược Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết năm 2017 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 03 năm theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến: Tại đây

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Học Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm công việc gì?