Dấu hiệu cảnh báo bạn bị đau dạ dày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay trong các bệnh về đường tiêu hóa nó gây ra những ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày

Cùng với xu thế xã hội công nghiệp hóa – hiện đại hóa, với sự nở rộ của thức ăn nhanh và thói quen sinh hoạt nhanh phục vụ công việc ngày càng có nhiều người mắc phải bệnh này.

Một số dấu hiệu cảnh báo của bệnh đau Dạ dày

Theo các chuyên gia của Cao đẳng Y Hà Nội: Dạ dày là bệnh thường gặp và có một số dấu hiệu sau:

Đầy hơi: Đây là biểu hiện phổ biến đầu tiên của chứng bệnh dạ dày. Bạn thường cảm thấy chướng bụng, đầy hơi khó chịu thậm chí ngay cả khi ăn đã lâu. Cảm giác bụng đầy hơi có thể giảm dần sau khi hoạt động thể chất hoặc làm việc.
Đau tức vùng bụng trên: đau tức vùng bụng trên là một trong những dấu hiệu điển hình của đau dạ dày giai đoạn đầu, vùng bụng trên rốn thường xuất hiện những cơn đau bất thường, ngày càng dày và nặng hơn. Thời gian đầu, cơn đau thường xuất hiện khi đói quá hoặc no quá.

Không cảm thấy ngon miệng khi ăn: Những người gặp vấn đề về dạ dày có xu hướng sợ ăn vì thường bị đau sau khi ăn, điều này dẫn đến việc mất cảm giác ngon miệng, người bệnh có cảm giác tiêu hoá chậm, sau khi ăn, bụng chướng căn, cảm giác nặng nề ấm ách sau khi ăn.

Ợ chua: ợ chua là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Đối với nhiều người, dấu hiệu bệnh đau dạ dày chỉ có ợ chua.

Nôn và buồn nôn: Người bệnh thường kèm theo cảm giác chóng mặt và mệt mỏi; đôi lúc có thể nôn sau khi ăn.

Triệu chứng của bệnh Dạ dày

Triệu chứng của bệnh Dạ dày

Cách điều trị bệnh dạ dày

Các giảng viên dạy Cao đẳng Dược cho biết: Bạn có thể điều trị bệnh dạ dày bằng các bài thuốc Đông y, dân gian phù hợp với đối với từng người. Trong trường hợp bị đau quá nhiều bạn nên đến các cơ sở y tế để khám chữa và nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

Cách phòng tránh bệnh đau dạ dày

  • Không nên uống café, các chất kích thích, không uống bia rượu
  • Thay đổi thói quen ăn uống: không nên ăn đồ cay, đồ chua, nên ăn theo bữa và không để bụng quá đói hoặc quá no.
  • Tránh để bản thân bị căng thẳng: Những áp lực cuộc sống, khối lượng công việc làm bạn mệt mỏi, căng đầu để hoàn thành, căng thẳng, chán ăn, bỏ bữa gây hại cho dạ dày… Nếu tình hình này cứ kéo dài thì sức khỏe của bạn sẽ bị vắt kiệt, hệ miễn dịch suy giảm làm cho dạ dày tiết ra nhiều dịch vị làm cho dạ dày khó chịu hơn và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đau dạ dày. Vì vậy luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh những căng thẳng sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh dạ dày cũng như giúp cơ thể phòng tránh nhiều bệnh khác.
  • Hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh thường xuyên: Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa trong đó có bệnh dạ dày.

Trên đây là một số thông tin về bệnh dạ dày gặp ở nhiều người hiện nay, hãy bảo vệ cơ thể bạn luôn khỏe mạnh tránh những tác nhân gây ra căn bệnh này.

Nguồn-benhhoc.edu.vn