Điều trị bệnh ung thư amidan bằng bài thuốc cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngoài những liều thuốc Tây hỗ trợ điều trị bệnh ung thư amidan, bệnh nhân cũng có thể sử dụng các bài thuốc cổ truyền giúp bệnh ung thư amidan giảm nhẹ triệu chứng.

Điều trị bệnh ung thư amidan bằng bài thuốc cổ truyền

Điều trị bệnh ung thư amidan bằng bài thuốc cổ truyền

Bệnh ung thư amidan là gì?

Bệnh ung thư amidan là căn bệnh khá hiếm gặp và chỉ chiếm khoảng 0,5 – 1,5% trong tổng số các bệnh ung thư, đây là loại ung thư vùng miệng bệnh thường gặp ở những người ngoài 30 tuổi. Theo thống kê ở một số bệnh viện lớn cứ 1.000 bệnh nhân ung thư thì có khoảng 11 người mắc ung thư amidan và đa phần người bệnh đều đi khám ở giai đoạn cuối, không thể chữa trị . Hiện nay, nguyên nhân gây ra căn bệnh này được các chuyên gia y tế có thể đề cập đến một số yếu tố làm cho amidan bị tổn thương và dần hình thành bệnh ung thư, đó là do tình trạng hút thuốc lá một thời gian dài, sử dụng rượu, bia và các chất kích thích tác động vào niêm mạc amidan và gây ra nhiều căn bệnh như ung thư phổi, ung thư thực quản và ung thư vòm họng. Các giảng viên giảng dạy chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ thêm: Biểu hiện của bệnh ung thư amidan thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu, khi bệnh “lộ rõ nguyên hình” thì chúng đã tiến triển đến giai đoạn cuối, khó chữa trị. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư amidan thường cảm thấy: đau đầu, đau sâu trong hốc mắt, đau tai, tê bì vùng mặt, ngạt mũi một bên, nước mũi lẫn máu, ù tai, thính giác kém, đồng thời xuất hiện hạch cổ và hạch dưới hàm…

Những bài thuốc điều trị bệnh ung thư amidan

Mặc dù bạn không thể chữa khỏi bệnh ung thư amidan nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc có thể làm giảm nhanh các triệu chứng mà Dược sĩ Cao đẳng Dược đã chia sẻ cho như sau:

Phương pháp sử dụng thuốc trị ung tư amidan hiệu quả

Phương pháp sử dụng thuốc trị ung tư amidan hiệu quả

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: sinh địa 16g, huyền sâm, hoài sơn, ngưu tất, sơn thù, tri mẫu, trạch tả, thiên hoa phấn, đan bì, địa cốt bì, phục linh, xạ can

Với tất cả những hỗn hợp trên bạn sắc thành nước cốt và uống hàng ngày. Bởi trong bài thuốc này, huyền sâm và sinh địa có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết và sinh tân; ngưu tất, tri mẫu thì có tác dụng hoạt huyết còn hoài sơn, phục linh, đan bì thì có thể lương huyết, tiêu sưng nên giúp hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư amidan hiệu quả.

Bài thuốc 2

Cần chuẩn bị: sinh địa 20 g, đan bì, bạch thược, huyền sâm ( mỗi loại 12 g), bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì ( mỗi loại 8 g), cam thảo 4g, bạc hà 4g.

Với những nguyên liệu trên bạn sắc tất cả lại để uống khi thuốc còn ấm, huyền sâm có tác dụng thanh hư hỏa, đồng thời giải độc, tăng cường sức đề kháng, còn mạch môn dùng để dưỡng phế âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, sinh địa có tác dụng dưỡng thận âm, đan bì có thể lương huyết tiêu sưng. Do đó, bạn có thể an tâm khi sử dụng bài thuốc này để giảm nhanh các bệnh ung thư amidan.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư amidan bằng các loại thuốc tây được nhiều các chuyên gia ngành Y Dược khuyên dùng nhưng sử dụng các bài thuốc trên sẽ hỗ trợ người bệnh phần nào giảm nhanh ung thư amidan. Lưu ý, khi sử dụng những vị thuốc trên bạn cần có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng một cách bừa bãi, không khoa học để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguồn: Trang bệnh học chuyên khoa