Khi tẩy tế bào chết cho da mặt bạn phải ghi nhớ những lưu ý sau

Một trong những bước làm sạch đẹp da mặt cho các bạn nữ đầu tiên đó là tẩy tế bào chết cho da mặt nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý xung quanh nó

Khi tẩy tế bào chết cho da mặt bạn phải ghi nhớ những lưu ý sau

Theo thông tin từ trang Bệnh học cho biết, Quá trình tẩy da chết sẽ làm cho da mặt của bạn sáng mịn hồng hào hơn và cũng giúp loại bỏ các tác nhân gây hại từ môi trường và làm chậm quá trình lão hóa.

Vì sao cần tẩy tế bào chết cho da mặt?

Mỗi ngày ra đường làn da không được bảo vệ kĩ càng sẽ phải chịu nhiều tác nhân gây hại từ bên ngoài môi trường như: Tia UV, bụi bẩn, ô nhiễm…và cùng với sự thay đổi về nột tiết tố và thiếu vitamin làm làn da nhanh chóng bị hư tổn. Vì vậy nếu không loại bỏ nhưng tác nhân gây hại đó sẽ làm làn da sỉn màu, đen sạm và gây ra mụn, mụn bọc, mụn mủ. Nên loại tẩy da chết sẽ làm da mặt bạn sáng và mịn tràn đầy sức sống hơn.

Mỗi loại tẩy da chết sẽ phù hợp với từng loại da mặt

Theo các bác sĩ sinh sản – tình dục học cho biết: Tẩy tế bào chết cho da mặt được chia ra làm hai phương pháp: tẩy da chết vật lý và hóa học. Tẩy tế bào chết vật lý là cách sử dụng các hạt nhỏ, bột ngũ cộc để ma sát trên da mặt giúp loại bỏ tế bào chết. Tuy nhiên cách này không hoàn toàn hiệu quả bởi tế bào chết cứng đầu không dễ rời đi thậm chí có thể gây tổn thương kích ứng cho da.

Có 2 phương pháp để tẩy tế bào chết cho da mặt: Tẩy da chết vật lý và Hóa học.

• Tẩy tế bào chết vật lý đó là cách sử dụng các hạt nhỏ, bột ngũ cộc để ma sát trên da mặt giúp loại bỏ tế bào chết. Tuy nhiên cách này không hoàn toàn hiệu quả bởi tế bào chết cứng đầu không dễ rời đi thậm chí có thể gây tổn thương kích ứng cho da.
  • Tẩy da chết hóa học đó là phương pháp tẩy da chết bằng hóa chất vô cùng hữu hiệu. Sản phẩm tẩy da chết hóa học có chứa các thành phần như: Acid Lactic, Salicylic Acid, Glycolic Acid, Retinol… giúp loại bỏ da chết hiệu quả cho gương mặt tươi tắn rạng ngời.

Một bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc tẩy da chết nếu áp dụng cả 2 phương pháp trên sẽ tốt hơn thay vì áp dụng 1 phương pháp vì có thể đẩy mạnh quá trình loại bỏ chất độc từ môi trường bên ngoài hơn, giúp làn da khỏe mạnh hơn tăng độ bóng khỏe tự nhiên.

Từng làn da sẽ có từng cách tẩy tế bào riêng

Một giảng viên hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyên rằng: Mỗi sản phẩm tẩy da chết cần được sử dụng đúng với loại da của bạn để tránh những sự kích ứng da, gây tổn thương da.

Đối với người có làn da khô: Nên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết có chứa thành phần AHA giúp dưỡng da mềm mịn đồng thời lấy đi các tế bào da chết hiệu quả và dưỡng da trắng hồng hơn.

Đối với người có làn da dầu: Nên thực hiện tẩy da chết thường xuyên hơn bởi các lớp bã nhờn, lỗ chân lông to thương có chứa nhiều dầu, bụi bẩn các lớp trang điểm. Bởi vậy chị em nên lựa chọn sử dụng sản phẩm có chứa BHA sẽ giúp mang lại làn da trắng hồng căng mịn.

Đối với người có làn da nhạy cảm: Nên thực hiện các phương pháp tẩy da chết từ tự nhiên như trà xanh, mật ong, yến mạch sẽ giúp lấy đi tế bào chết hiệu quả và nuôi dưỡng làn da tốt hơn và an toàn hơn.

Khi tẩy tế bào chết cho da mặt cần lưu ý cách sử dụng

Các chị em chỉ nên tẩy tế bào chết khoảng 1-2 lần một tuần trước khi đi ngủ buổi tối. Và các chị em cũng không nên lạm dụng thường xuyên tẩy da chết vì điều này sẽ làm da mỏng hơn và dễ bị tổn thương. Sau khi tẩy da chết cần bảo vệ làn da tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi tẩy da chết cần tránh vùng mắt vì đây là vùng da nhạy cảm dễ bị lão hóa, gây ra những nếp nhăn. Nên sử dụng tẩy da chết đúng loại da của bạn để tránh sự kích ứng và kém hiệu quả trong việc loại bỏ da chết. Với cách làm đẹp này chị em cần có kiến thức về chăm sóc, bảo vệ da một cách tốt nhất.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội