Lợi ích tuyệt vời của đậu bắp dành cho người bị tiểu đường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đậu bắp được xem là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt các chất có trong đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường ở những bệnh nhân bị tiểu đường typ 1, typ 2 hoặc tiểu đường thai kỳ.

Lợi ích tuyệt vời của đậu bắp dành cho người bị tiểu đường

Lợi ích tuyệt vời của đậu bắp dành cho người bị tiểu đường

Lợi ích tuyệt vời của đậu bắp dành cho người bị tiểu đường

Cung cấp dồi dào lượng chất xơ

Chuyên trang tin tức Y Dược cập nhật thông tin đậu bắp rất giàu chất xơ. Cứ 8 quả đậu bắp kích thước trung bình có thể cung cấp khoảng 3 gam chất xơ. Lượng chất xơ này giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cơn thèm ăn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Những thực phẩm giàu chất xơ cũng là một phần rất quan trọng trong kế hoạch điều trị của bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, tăng lượng chất xơ cho cơ thể sẽ có tác dụng kiểm soát chỉ số glycemic tốt hơn và cải thiện tình trạng nhạy cảm với insulin.

Giảm căng thẳng

Chiết xuất từ hạt đậu bắp có chứa các chất chống oxy hóa, và có tác dụng giảm căng thẳng trên chuột. Kiểm soát căng thẳng cũng là một phần không thể thiếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Khi căng thẳng cường độ cao, trong thời gian dài có thể làm lượng đường huyết tăng vọt. Sức khỏe tinh thần nên là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch điều trị tiểu đường nào, và sử dụng đậu bắp cùng với chiết xuất từ hạt đậu bắp cũng nên là một phần của kế hoạch đó.

Ăn đậu bắp giúp giảm mệt mỏi

Ăn đậu bắp giúp giảm mệt mỏi

Ăn đậu bắp giúp giảm mệt mỏi

Trong y học cổ truyền, thời gian hồi phục và mức độ mệt mỏi sẽ được cải thiện bằng việc sử dụng cây đậu bắp. Nếu mọi người bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn hàng ngày cùng với việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ hồi phục nhanh hơn sau mỗi bài tập. Các hoạt động của hệ tuần hoàn là một phần rất quan trọng trong việc dự phòng và điều trị tiểu đường. Điều này có nghĩa là cây đậu bắp cũng có thể góp phần giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn.

Giảm cholesterol

Đậu bắp là thực phẩm có thể làm giảm lượng cholesterol ở chuột bị tiểu đường. Thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa thường được khuyến nghị nên sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng có khả năng làm giảm cholesterol.

Những người bị bệnh tiểu đường thường có nguy cơ có lượng cholesterol vượt quá giới hạn cho phép. Khi lượng cholesterol tăng cao, cùng với đó là bệnh tiểu đường sẵn có, thì kết quả điều trị thường sẽ không được tốt. Do đó, việc lựa chọn những loại cholesterol tốt lại vô cùng quan trọng trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường.

Nguồn: benhhoc.edu.vn