Sử dụng điện thoại di động nhiều có gây ung thư não?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng điện thoại di động nhiều có gây ung thư não là thắc mắc của rất nhiều người, khi trong cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta đang coi điện thoại như vật bất lý thân.

Một trong số những sản phẩm công nghệ được mọi người ưu chuộng, tin dùng đó chính là điện thoại di động. Bên cạnh những mặc tích cực mà loại điện thoại này mang lại thì nó cũng chính là nguyên nhân gây ra một số mặt hạn chế cho xã hội.

Tiếp xúc với sóng điện thoại có thể gây ung thư não?

Tiếp xúc với sóng điện thoại có thể gây ung thư não?

Những mặt tích cực của điện thoại di động

Không ai có thể chối bỏ sự tích cực mà điện thoại di động mang đến cho cuộc sống này như, điện thoại di động trở thành phương tiện liên lạc vô cùng hữu ích dành cho mọi người, chính điện thoại di động là cầu nối giúp gắn kết mọi người ở xa thêm gần nhau hơn. Không chỉ vậy, điện thoại di động thông minh còn là nơi gửi gắm, sẻ chia niềm vui nỗi buồn, giải tỏa sự căng thẳng qua các game trên mobile. Ngoài ra, điện thoại cũng chính là một công cụ hữu ích cho công việc của mọi người như tra cứu thông tin, trình chiếu sản phầm và tìm kiếm các thông tin về sức khỏe làm đẹpTuy nhiên bên cạnh những lợi ích thì điện thoại cũng mang đến vô vàn những tác hại không tưởng.

Tác hại của điện thoại di động đến não bộ

Bạn chắc hẳn không xa lạ gì với câu: cái gì cũng có hai mặt. Điện thoại di động cũng không ngoại lệ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, sóng bức xạ phát ra từ điện thoại di động làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng vì tần số vô tuyến của điện thoại chính là tác nhân gây ra tế bào ung thư cho não. Thường xuyên nấu cháo điện thoại di động, bức xạ phát ra từ điện thoại sẽ khiến cho hệ thần kinh trung ương bị tổn thương gây ra cảm giác đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ,… lâu dần sẽ dẫn đến bị ung thư não và các bệnh thần kinh có liên quan.

Tổ chức WHO cũng đã từng đưa ra lời cảnh báo tương tự. Đặc biệt, nếu thường xuyên cho trẻ em sử dụng điện thoại di động sẽ càng nguy hiểm hơn bởi hộp sọ của bé mỏng hơn chưa đủ khả năng bảo vệ tối ưu khiến não trẻ em sẽ hấp thụ bức xạ cao hơn người bình thường, tích tụ lâu ngày trong não sẽ làm cho ung thư não ghé thăm sớm hơn.

Điện thoại được coi như con dao 2 lưỡi đối với con người

Điện thoại được coi như con dao 2 lưỡi đối với con người

Biện pháp sử dụng điện thoại hạn chế thấp nhất tác hại

Vậy phải sử dụng điện thoại di động như thế nào giúp hạn chế sự ảnh hưởng của nó đến não bộ, phòng ngừa ung thư não hiệu quả?

  • Hạn chế sử dụng điện thoại khi không cần thiết, nếu có thể hãy tắt điện thoại khi đi ngủ.
  • Không đặt điện thoại trên đầu giường khi ngủ
  • Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại cố định ở nhà hoặc văn phòng,
  • Nên sử dụng tai nghe khi phải nói chuyện điện thoại tránh ảnh hưởng của tia bức xạ từ điện thoại di động.
  • Không nên nghe điện thoại khi pin điện thoại đang cạn kiệt, lúc này điện thoại đang phát ra bức xạ nhiều hơn lúc bình thường đó.
  • Không nên để điện thoại trong túi quần vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản tình dục.

Chú ý cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ là bạn nên hạn chế tối đa cho trẻ sử dụng điện thoại di động để bé có thể tránh xa tác nhân gây ung thư não nguy hiểm này nhé.

Nguồn: benhhoc.edu.vn