Bất ngờ với tác dụng của cây chùm ngây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cây chùm ngây được biết đến là một dược liệu có nhiều công dụng trong việc chữa trị bệnh. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Bất ngờ với tác dụng của cây chùm ngây

Bất ngờ với tác dụng của cây chùm ngây

Bất ngờ với tác dụng của cây chùm ngây

Chuyên trang tin tức Y Dược có cập nhật thông tin cây chùm ngây phòng bệnh ung thư, thoái hóa, xơ nang. Bên cạnh đó, lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người.

Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh chuyên khoa như: bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Tốt cho cơ bắp, xương, da và máu

Trong lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (ISoleucine, leucine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, lysine, methionine valine) nên loài cây này chứa protein và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Phương pháp ngừa thai của dân tộc Raglay

Dân tộc Raglay sử dụng cây chùm ngây để ngừa thai rất hiệu quả bằng cách cứ 5 ngày thì dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150g) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước còn nửa lít thuốc chia uống 2 lần trong ngày.

Giúp ổn định huyết áp và đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược

Bài thuốc y học cổ truyền giúp ổn định huyết áp hay bảo vệ gan, trị suy nhược như sau: mỗi ngày dùng 150g lá Chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch, vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố) thêm 2 muỗng canh mật ong, trộn đều, chia uống 3 lần trong ngày.

Cây chùm ngây có tác dụng ổn định huyết áp

Cây chùm ngây có tác dụng ổn định huyết áp

Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, làm giảm axxit uric, ngăn ngừa sỏi oxalat

Mỗi ngày dùng 100g rễ tươi (30g khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước sôi 15 phút. Uống cả ngày.

Trị u xơ tiền liệt tuyến

Lấy rễ chùm ngây tươi 100g, lá Trinh nữ hoàng cung tươi 80 g (hoặc rễ Chùm ngây khô 30 g lá Trinh nữ hoàng cung khô 20 g). Nấu với 2 lít nước còn lại nửa lít. Uống 3 lần/ngày sẽ thấy được tác dụng nhanh chóng.

Tốt cho da

Trong cây chùm ngây chứa cytokinin – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.

Nguồn: benhhoc.edu.vn