Bệnh hột xoài và những nguy cơ lây lan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh hột xoài còn được gọi là u lympho sinh dục, đây là một trong những bệnh nguy hiểm và có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục rất cao.

Nguyên nhân và triệu chứng gây ra u lympho sinh dục

Nguyên nhân và triệu chứng gây ra u lympho sinh dục

Theo các bác sĩ điều trị bệnh học chuyên khoa cho biết, vi khuẩn Chlamydia trachomatis chính là nguyên nhân gây bệnh, khi bị nhiễm loại vi khuẩn này, cơ quan sinh dục sẽ bị ảnh hưởng, bị viêm trầm trọng, rối loạn đại tiểu tiện, cũng có thể gây liệt dương.

Nguyên nhân và triệu chứng gây ra u lympho sinh dục

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis khi xâm nhập qua da hoặc các vùng niêm mạc bị xây xước, chúng sẽ đi vào các hạch bạch huyết, tại đây gây ra tình trạng tắc nghẽn xung quanh các hạch này. Chúng làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục phía ngoài, trực tràng, hạch bạch huyết và cũng có thể cả ở miệng. Thông thường vi khuẩn Chlamydia trachomatis xâm nhập trực tiếp gây bệnh, đôi khi là lây bệnh từ đối tác tình dục, hoặc do tiếp xúc dịch mủ của người bệnh với vùng da bị tổn thương cũng có thể lây bệnh này. Một số nguyên nhân là nguy cơ nhiễm bệnh như: quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh; hệ miễn dịch yếu; bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục khác…

Khi bị mắc bệnh hột xoài người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng trong tháng đầu tiên: cơ quan sinh dục xuất hiện nhiều vết lở loét, các bóng nước này căng mọng, vỡ ra nhưng rất nhanh sẽ liền. Sau đó các hạch ở bẹn sưng lên gây đau cho người bệnh. Những mủ áp xe nổi cộm, chứa đầy dịch mủ, đôi khi dịch mủ còn có chứa máu. Ngoài các biểu hiện triệu chứng ở cơ quan sinh dục thì người bệnh còn gặp phải một số các triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đau nhức các khớp xương, đôi khi còn có cảm giác buồn nôn, sốt cao… Một số bệnh nhân còn bị tiêu chảy, các loại thuốc giảm đau sau khi sử dụng đều không thấy có hiệu quả.

U lympho sinh dục này còn có thể có các biến chứng khác ở những người khác nhau, nếu có bất thường về sức khỏe, cơ quan sinh dục thì cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn sinh sản tình dục sớm để phát hiện bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh hột xoài

Phương pháp điều trị bệnh hột xoài

Phương pháp điều trị bệnh hột xoài

Để điều trị căn bệnh này thì cần được phát hiện sớm ngay từ thời gian đầu, có một số phương pháp điều trị như:

  • Người bệnh có thể uống kháng sinh để hạn chế bị nhiễm trùng.
  • Người bệnh có thể giảm khó chịu, cảm giác đau đớn do bệnh gây ra bằng cách dùng các loại thuốc như: ibuprofen hoặc acetaminophen; hãy chườm nóng vùng bị sưng đau để cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Do bệnh gây ra các vết lở loét nên người bệnh cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, để thúc đẩy quá trình hàn gắn, tái tạo da ở các vết thương.
  • Nếu như hạch bạch huyết viêm nhiễm gây ra tắc nghẽn thì phải tiến hành loại bỏ áp xe bằng cách tiến hành phẫu thuật.

Một số chuyên gia Hỏi đáp bệnh học khuyến cáo, để phòng tránh lây nhiễm hoặc khắc phục bệnh hột xoài thì cần có các chế độ sinh hoạt phù hợp như: Giảm tỉ lệ lây nhiễm cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác bằng cách quan hệ tình dục có sử dụng các biện pháp an toàn. Không dùng chung các dụng cụ sinh hoạt các nhân đặc biệt là bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, khăn tắm…Nếu đang trong quá trình điều trị thì cần thận trọng khi tiếp xúc với người khác để tránh lây nhiễm; dùng thuốc hướng dẫn của bác sĩ; tái khám để tránh bệnh tái phát.

Nguồn: benhhoc.edu.vn