Bị đau mắt đỏ nên dùng thuốc gì mau khỏi nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4,43 out of 5)
Loading...

“Bé nhà tôi khoảng 2 hôm nay mắt có triệu chứng đau nhức, mắt màu đỏ và hay chảy nước mắt. Có phải bé nhà tôi bị bệnh đau mắt khóc và chữa như thế nào?”

Bị đau mắt đỏ nên dùng thuốc gì mau khỏi nhất?

Bị đau mắt đỏ nên dùng thuốc gì mau khỏi nhất?

Bệnh đau mắt là căn bệnh thường gặp mỗi khi mùa hè đến kéo dài đến cuối thu nên đây cũng là căn bệnh được Hỏi đáp bệnh học nhiều nhất trên phương tiện truyền thông. Đau mắt đỏ hay còn được gọi với tên khác là viêm kết mạc bắt nguồn từ nguyên nhân nhiễm viruts, vi khuẩn hoặc phản ứng dị ứng…Mặc dù bệnh đau mắt không ảnh hưởng đến thị lực nhưng bạn nên đi khám khi thấy các biểu hiện mắt: đỏ một hoặc cả hai mắt, cảm giác có sạn ở trong mắt, ngứa một hoặc cả hai mắt, rỉ dịch ở một hoặc hai mắt và chảy nước mắt.

Bệnh đau mắt nên dùng thuốc gì?

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp do viut gây ra và hiện nay chưa có thuốc diệt vi-rút gây đau mắt đỏ và theo các bác sĩ giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược cho biết các loại thuốc như zovirax, acyclovir,… chỉ làm giảm sự sinh sôi của vi-rút mà không có tác dụng điều trị triệt để.

Thuốc kháng sinh: Khi bị bệnh học chuyên khoa đau mắt, bạn có thể dùng kháng sinh tra, nhỏ tại chỗ, kháng sinh phổ rộng để phòng ngừa nhiễm trùng. Một số loại kháng sinh mà bạn có thể dùng như: polymycine B (cebemycine), tobramycine 0.3% (tobrex, toeycine), neomycine và quinolone (oflovid, okacin, vigamox).

Nước muối sinh lý: khi bị bệnh đau mắt đỏ bạn có thể sử dụng muối sinh lý 0,9%, việc sử dụng muối sinh lý có tác dụng trong việc rửa trôi mầm bệnh, rửa trôi chất tiết và gỉ mắt và làm dịu mắt. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu của bệnh bạn không nên dùng các chế phẩm bôi trơn mắt có độ nhớt quá cao như celluvisc hay liposic.

Thuốc nhỏ mắt có cortizol: Trong nhiều trường hợp viêm kết mạc dịch, thuốc nhỏ mắt có cortizol như polydexa hay clodexa dùng sau ngày thứ 5 kể từ lúc phát bệnh sẽ làm bệnh diễn biến theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên nhiều trường hợp thuốc nhỏ mắt có cortizol gây nhiều tai biến, bệnh nặng hơn do một số nguyên nhân kháng sinh không đủ hiệu lực che chở nhiễm khuẩn hay chẩn đoán nhầm. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng các sản phẩm có cortizol nếu có sự chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa mắt.

Bệnh đau mắt nên dùng thuốc gì?

Bệnh học chuyên khoa đau mắt là một bệnh rất dễ lây từ đối tượng bị bệnh sang đối tượng không bị bệnh. Chính vì vậy khi bị bệnh đau mắt đỏ, bạn nên cách ly và điều trị đến khi khỏi hẳn; không nên tới những nơi tập trung đông người như bệnh viện, trường học…vệ sinh cá nhân sạch sẽ bằng xà phòng, nhất là bàn tay bạn nên rửa nhiều lần bằng xà phòng, nước muối nhiều lần trong ngày.

Không nên dùng thuốc gì khi bị bệnh đau mắt đỏ

Một trong những phương pháp mà nhiều người vẫn áp dụng nhưng không biết được tác hại của chúng đó là xông, đắp lá lên mắt. Cac phương pháp xông lá trầu không, lá tre, lá dâu,… tuy làm cho người bệnh cảm giác dễ chịu nhưng không hề làm bệnh thuyên giảm, thậm chí có thể gây bỏng mắt, xuất huyết dưới kết mạc, trợt giác mạc và sưng nề hơn sau khi xông lá. Vì vậy, bạn không nên áp dụng các phương pháp trên để điều trị bệnh mà cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách phòng ngừa và điều trị bệnh đau mắt an toàn. Chính vì vậy, mỗi khi bệnh đau mắt bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn và kê đơn theo tình trạng của người bệnh.

Nguồn: Benhhoc.edu.vn