Bệnh Tình Dục Có Những Triệu Chứng Gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để xác định chính xác bệnh tình dục hay bệnh phụ khoa bệnh nhân cần đến làm xét nghiệm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khám chữa bệnh chuyên khoa vì 2 bệnh này có biểu hiện khá giống nhau.

di-kham-de-biet-chinh-xac-mac-benh-phu-khoa-hay-benh-tinh-duc

Cần đi khám để biết chính xác bệnh truyền nhiễm hay bệnh tình dục.

Thưa bác sĩ, em chưa kết hôn nhưng đã có quan hệ tình dục với bạn trai trong hơn 1 năm gần đây. Dạo này, em thấy xuất hiện những dấu hiệu lạ như đau bụng, ra dịch âm đạo nhiều, kèm theo đau ở vùng xương chậu mặc dù không phải ngày có kinh nguyệt. Em còn bị mụn ở “vùng kín” nữa.

Bác sĩ cho em hỏi, có phải em bị mắc bệnh tình dục do lây từ bạn trai không? Những triệu chứng khi bị mắc bệnh tình dục là gì? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. (P.H)

Trả lời:

Bạn P.H thân mến!

Qua những mô tả của bạn rất khó để chẩn đoán chính xác bạn có bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay không. Đau bụng, dịch âm đạo ra nhiều hay đau ở xương chậu cũng có khả năng là những biểu hiện của bệnh phụ khoa.

Những chị em đã có quan hệ tình dục dễ mắc các bệnh phụ khoa hoặc bệnh lây các bệnh truyền qua đường tình dục nếu không biết cách giữ gìn vệ sinh hay tự bảo vệ sự an toàn của chính mình. Tuy nhiên, biểu hiện của các bệnh này có thể nhầm lẫn với nhau và nó chỉ có thể được xác định chính xác nhờ xét nghiệm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa.

Dù chưa kết hôn nhưng nếu đã có quan hệ tình dục thì bạn cũng có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi vậy, bạn nên nắm được các dấu hiệu khi bị bệnh để có thể kịp thời phát hiện và đi khám, điều trị.

Những triệu chứng cảnh báo bạn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung:

– Dịch âm đạo bất thường: Nếu bạn hấy tiết dịch âm đạo bất thường, có khả năng bạn đang bị bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó, không loại trừ nhiễm khuẩn chlamydia.

– Thay đổi thói quen tiểu tiện: Nếu có cảm giác nóng bỏng hay đau rát khi đi tiểu hoặc muốn đi tiểu khi giao hợp thì bạn nên đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác.

– Bị chảy máu âm đạo bất thường: Khi nói đến các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn chlamydia ở phụ nữ, không ít chị em thừa nhận rằng, một trong số những biểu hiện ban đầu mà họ gặp là chảy máu sau khi giao hợp qua đường âm đạo.

 Nếu bạn co những hiện tượng này, nên ngừng “quan hệ vợ chồng” và đi khám.

dau-vung-xuong-chau-co-the-trieu-chung-benh-phu-khoa

Đâu vùng xương chậu có thể là triệu chứng bệnh phụ khoa.

– Đau ở lưng dưới hoặc vùng xương chậu: Những cơn đau ở xương chậu hoặc ở phần lưng dưới có thể là triệu chứng đã nhiễm khuẩn chlamydia. Và khi những dấu hiệu này xuất hiện thì rất có thể nhiễm trùng đã lây lan từ cổ tử cung ra các ống dẫn trứng.

Trong trường hợp của bạn, bạn nên đi khám sớm để biết mình đang bị làm sao. Ngoài ra bạn luôn phải ghi nhớ giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi “quan hệ” như dùng bao cao su…

Nguồn: benhhoc.edu.vn