Mọi người cần chú ý đến thời điểm giao mùa để phòng bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thời điểm giao mùa cũng chính là lúc rất nhiều người dễ mắc bệnh đặc biệt là dị ứng thời tiết, dưới đây giảng viên Cao đẳng Y Dược hướng dẫn một số cách phòng tránh như sau.

Mọi người cần chú ý đến thời điểm giao mùa để phòng bệnh

Mọi người cần chú ý đến thời điểm giao mùa để phòng bệnh

Giảng viên Cao đẳng Y Dược hướng dẫn một số cách phòng tránh bệnh vào thời điểm giao mùa sắp tới

Kiểm tra định kỳ 

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Nấm mốc thường phát triển nhanh vào đầu mùa thu và do vậy thật khôn ngoan khi kiểm tra mọi khu vực trong nhà có nguy cơ ẩn chứa nấm mốc. 

Luôn thay thế những tấm thảm đã bị nước làm hỏng và ẩm ướt, cần đảm bảo những chiếc vòi nước nhà bạn không bị rò rỉ. 

Đừng biến ngôi nhà thành hộp kính 

Cần giữ độ ẩm trong nhà ở mức 50% hoặc ít hơn, tránh sự phát triển của nấm mốc và các bụi bẩn trong nhà nếu bạn có tiền sử bị dị ứng. 

Ở những phòng thấp như tầng hầm có thể là một trở ngại, khó khăn, trong trường hợp này sử dụng mái giảm độ ẩm là lý tưởng nhất. 

Chú ý độ ẩm trong nhà 

Bạn có thể mua dụng cụ tạo và hút ẩm để giữ độ ẩm ở mức thích hợp và giảm thiểu các triệu chứng dị ứng. 

Đồng thời cũng nên kiểm tra ảnh hưởng của mức hơi ẩm do cây cảnh trong nhà gây ra, đặc biệt trong phòng ngủ.

Chú ý tới chất chống dị ứng 

Nếu bạn bị dị ứng với các chất dị ứng ở trong nhà, nên phủ lên gối và đệm lớp chống dị ứng.  

Một nghiên cứu gần đây của nước Anh cho biết “hạn chế thời gian sử dụng giường vào ban ngày” sẽ giảm lượng đáng kể bụi bẩn, nấm mốc ở giường. 

 Mọi người nên phòng bệnh hơn là  chữa bệnh

Mọi người nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh

Có kế hoạch hoạt động ngoài trời 

Nên lập kế hoạch các hoạt động ngoài trời khôn ngoan để tránh phấn hoan và các vật ẩm mốc – nguồn dị ứng phổ biến. Phấn hoa xuất hiện nhiều trong những ngày khô và gió, giảm nhanh vào những ngày ít gió, mưa hoặc ẩm ướt. 

Vệ sinh máy điều hòa 

Chỉ sử dụng máy điều hòa khi cần thiết và đừng quên vệ sinh máy. 

Giữ nhà cửa thoáng sạch  

Đời sống tình dục cũng có thể bị ảnh hưởng nếu tình trạng dị ứng không được kiểm soát tốt. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng có hơn 80% các cặp đôi thừa nhận có những ảnh hưởng tiêu cực của dị ứng đối với đời sống tình dục cũng như giấc ngủ. Do vậy, luôn đảm bảo các vật dụng sạch sẽ và cửa nhà thoáng cũng là cách giảm nguy cơ dị ứng, nâng cao đời sống tình dục. 

Thuốc chống dị ứng 

Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng bằng thuốc chống dị ứng. Cũng nên đi kiểm tra để được kê thuốc khi dị ứng da, giúp hạn chế đến mức tối đa các triệu chứng dị ứng khó chịu. 

Không để các chất gây kích ứng trong nhà 

Tránh để các chất gây kích ứng trong nhà như các sản phẩm tẩy rửa, vật dụng gia đình, nhà vệ sinh nếu gia đình có người bị bệnh dị ứng và hen suyễn. Tốt nhất nên có thiết bị thông gió ở trong nhà. 

Chú ý chất liệu sàn nhà 

Sàn nhà tốt nhất là sàn bằng gỗ, có vải sơn lót sàn nhà và sàn bằng đá lát. Nếu sàn nhà bạn trải thảm nên sử dụng máy hút bụi chân không phù hợp.

Nguồn: Bệnh học