Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách từ những nguyên liệu tự nhiên

Những nguyên liệu tự nhiên luôn là trợ thủ đắc lực giúp bạn chữa trị ra mồ hôi nách một cách tốt nhất. Cùng điểm qua những nguyên liệu điển hình này nhé

Ra mồ hôi nách là phản ứng bình thường giúp cơ thể giảm nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, khi ra mồ hôi nách nhiều lại không tốt cho sức khỏe và có thể sẽ là bệnh lý. Hãy cùng dược sĩ Cao đẳng Y Dược Hà Nội tìm hiểu các bí quyết chữa trị hôi nách từ thiên nhiên mà có thể thực hiện ngay tại nhà.

Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách hiệu quả bằng lá trầu không

Tinh chất cay và hoạt chất tannin trong lá trầu không có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ mồ hôi dầu tích tụ trên da và trị mùi hôi nách hiệu quả. Vì vậy, từ xa xưa lá trầu không đã được xem là một trong những “khắc tinh” của căn bệnh rau mùi.

Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách hiệu quả bằng lá trầu không

Cách trị mồ hôi nách bằng lá trầu không cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch 3 – 5 lá trầu, sau đó vò nát hoặc xay nát với 1 chút nước, đắp cả bã và nước trầu không vừa giã lên 2 bên nách trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch nách, bạn sẽ cảm nhận vùng da dưới cánh tay của mình dễ chịu, thoải mái, không còn cảm giác ướt dính cũng như mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm với cách này bạn có thể dùng miếng chanh tươi chà xát lên da nách trước khi thực hiện phương pháp trị hôi nách bằng lá trầu không. Chanh tươi sẽ lấy đi các chất cặn bã, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tinh chất lá trầu không thấm vào trong da nách hiệu quả hơn.

Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách bằng lá mướp đắng

Lá mướp đắng không chỉ diệt khuẩn, loại bỏ mồ hôi dầu vùng nách và khử mùi hôi, loại lá này tính mát, có thể làm dịu da nách và giảm tiết mồ hôi dầu vùng nách. Vì vậy, lá mướp đắng là một trong những nguyên liệu chữa mồ hôi nách được nhiều người áp dụng.

Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách bằng lá mướp đắng

Cách trị mồ hôi nách bằng lá mướp đắng cũng tương tự như khi áp dụng với lá trầu không. Bạn rửa sạch 1 nắm lá mướp đắng, sau đó giã nát. Sau khi đã vệ sinh sạch vùng nách, bạn thoa đều nước lá mướp đắng lên da nách, phần bã bạn đắp lên 2 hốc nách, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch nách bằng nước ấm.Với phương pháp trị mùi hôi nách bằng lá mướp đắng, bạn nên áp dụng đều đặn mỗi buổi tối, sau khi tắm. Tinh chất lá mướp đắng thấm vào da sẽ diệt khuẩn, lấy đi các chất cặn bã và mùi hôi khó chịu.

Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách với lá ổi hiệu quả

Trong lá ổi chứa lượng lớn chất chống oxy hóa và tannin, đem lại công dụng diệt khuẩn và trị hôi nách hiệu quả bất ngờ dành cho bạn. Sau đây Chị Nhung cựu sinh viên Cao đẳng Dược sẽ đưa ra 2 cách điều trị ra mồ hôi nách từ lá ổi rất hữu hiệu:

Phương pháp chữa trị ra mồ hôi nách với lá ổi hiệu quả

Cách 1: Bạn rửa sạch cả lá ổi non và lá già, đem đun sôi với khoảng 2 lít nước. Sau đó pha nước lá ổi đã đun vào nước tắm. Trong khi tắm bạn nhớ dùng nước lá ổi massage kỹ vùng nách. Phương pháp này rất hiệu quả, giúp vùng nách khô thoáng, sạch mùi, không còn tiết nhiều mồ hôi dầu.

Cách 2: Bạn chọn những lá ổi non và lộc ổi, đem rửa sạch rồi giã nát. Sau khi tắm, bạn thoa nước lá ổi đã giã lên da nách, đắp phần bã vào hốc nách và giữ trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi rửa sạch nách, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi tình trạng “rau mùi” giảm hẳn.

Trên đây là những công thức chữa mồ hôi nách cực hiệu quả với 3 loại lá cây gần gũi trong đời sống hằng ngày. Bạn hãy áp dụng để không còn mất tự tin bởi vùng nách nặng mùi nữa nhé

Chúc bạn thành công!

Nguồn: benhhoc.edu.vn