Chăm sóc làn da sáng mịn với top 5 mặt nạ tự nhiên

Những chị em bị thâm do mụn để lại chỉ cần áp dụng phương pháp trị thâm từ thiên nhiên với 5 loại mặt nạ này sẽ giúp chị em có làn da sáng mịn hồng hào sáng mịn.

Chăm sóc làn da sáng mịn với 5 mặt nạ tự nhiên

Các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với các loại mặt nạ trị thâm mụn sẽ giúp phái đẹp có làn da trắng hòng mịn màng hơn đánh bay các vết thâm cho làn da khỏe mạnh kéo dài làn da tươi trẻ.

Trị thâm bằng mặt nạ từ  sữa chua và bột yến mạch

Với mặt nạ trị thâm từ bột yến mạch và sưa chua sẽ giúp chăm sóc dưỡng da trị thâm hiệu quả. Trộn đều 1 thìa bột yến mạch cùng với 1 thìa sữa chua không đường 1 thìa nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp mịn màng. Làm sạch da mặt với nước ấm để loại bỏ bụi bẩn bã nhờn sau đó thoa mặt nạ trị thâm lên da. Sử dụng đầu ngón tay để massage da nhẹ nhàng và để trong khoảng 20 phút sau đó mới rửa sạch với nước lạnh.

Trị thâm bằng mặt nạ từ  bột trà xanh

Các chuyên gia Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bột trà xanh có tính kháng khuẩn cao cũng như chứa hàm lượng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả, đồng thời hàm lượng vitamin C giúp làm sáng mịn cho da đều màu hơn. Chỉ cần trộn đều 2-3 thìa bột trà xanh cùng với một chút nước lọc để tạo thành hỗn hợp mịn dẻo sau đó thoa lên da mặt, sử dụng đầu ngón tay để massage giúp lấy các tế bào da chết cũng như giúp da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.
Sau khoảng 15-20 phút rửa sạch với nước mát. Bột trà xanh chính là cách làm đẹp tự nhiên được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng để có làn da trắng sáng mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa da.

Trị thâm bằng mặt nạ từ  táo với mật ong

Mật ong có khả năng cung cấp bổ sung độ ẩm cho da cực tốt đồng thời với tính sát khuẩn cao sẽ giúp ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả cũng như xóa bỏ các vết thâm do mụn để lại. Kết hợp táo với mật ong sẽ giúp dưỡng da căng mịn trắng sáng làm ừ các vết thâm nhanh chóng.
Chuẩn bị 1/3 quả táo rửa sạch sau đó xay nhuyễn rồi trộn đều với 2 muỗng mật ông để đắp lên da mặt trong khoảng 15 phút để chăm sóc da. Mỗi tuần chị em thực hiện từ 2-3 lần sẽ giúp làn da sạch mụn cũng như đánh bay các vết thâm khó chịu.

Trị thâm bằng mặt nạ từ Nha đam và muối

Theo tin tức Y Dược, Với mặt nạ trị thâm từ nha đam với muối sẽ giúp phái đẹp nhanh chóng có được làn da trắng sáng. Bởi chất gel có trong nha đam sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào da để phục hồi các vùng da bị tổn thương cũng như dưỡng da trắng mịn.

Trị thâm bằng mặt nạ từ Nha đam và muối

Trị thâm bằng mặt nạ từ Nha đam và muối

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Lá nha đam ngâm với nước muối loãng để làm sạch nhớt để qua đêm cho ráo nước. Cắt bỏ các viền gai xung quanh thái thành các lát mỏng xếp chồng lên nhau. Sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút rồi mới bắc ra, sử dụng nước này để xông hơi sẽ giúp loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn bã nhờn tích tụ bên trong lỗ chân lông
Cuối cùng sử dụng nha đam đắp lên da mặt có sẹo thâm để trong vòng 30 phút để chăm sóc da tốt hơn. Cuối cùng thoa kem dưỡng da để giúp phục hồi tái tạo tế bào da tổn thương.

Trị thâm bằng mặt nạ từ  mật ong

Chỉ cần sử dụng mật ong để thoa lên các vùng da bị mụn không chỉ giúp làm mờ các vết thâm nám còn giúp bổ sung cung cấp độ ẩm để có làn da khỏe mạnh tự nhiên. Kết hợp massage da nhẹ nhàng với mật ong để da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Cứ sau khoảng 5 phút lại thoa thêm một lớp mỏng mật ong lên trên sau đó khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm để cảm nhận làn da căng mịn chống lão hóa cho da hiệu quả.

Nguồn: benhhoc.edu.vn