Những thói quen cực xấu khiến bạn chóng già trước tuổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phụ nữ ai cũng mong muốn bản thân được trẻ trung, tươi mới. Tuy nhiên vì không hiểu biết nhiều người vẫn đang hàng ngày tự bào mòn nhan sắc của mình bằng một vài thói quen xấu.

Già trước tuổi bởi những thói quen xấu thường ngày

Già trước tuổi bởi những thói quen xấu thường ngày

Người ít uống nước

Cơ thể người 70% là nước, trong các vấn đề về da thịt thì khô da là rất thường gặp. Có nhiều nguyên nhân, nhưng không có thói quen uống nước là một trong những nguyên nhân. Nếu uống ít nước thì cơ thể bị thiếu nước, dầu của da sẽ tiết ra không đủ, đây là nguyên nhân khiến da bị thoát nước và gây khô.

Không chỉ khiến da nhanh bị lão hóa mà lười uống nước  còn khiến chúng ta dễ mắc phải một vài căn bệnh thường gặp như táo bón, rụng tóc, cơ thể mệt mỏi. Vì thế mỗi ngày chúng ta nên uống 2 lít mỗi ngày, bao gồm cả nước trái cây và nước canh.

Thường xuyên thức khuya

Nếu muốn bảo vệ sức khỏe làm đẹp thì bạn nên tạo cho mình một thói quen đi ngủ trước 23 h hàng ngày. Việc thường xuyên thức khuya sẽ ảnh hưởng không tốt đến trao đổi nội tiết, khiến nước của da bị hao hụt; dễ làm xuất hiện nếp nhăn, sắc da u ám, hay nổi mụn, hay thâm quầng mắt… Thức khuya lâu sẽ làm khô da mặt, gây ngứa và có hiện tượng bong vảy, cũng có thể bị viêm da tiết bã…

Thức khuya, ngủ không đủ giấc là những nguyên nhân khiến làn da trở lên kém sắc

Thức khuya, ngủ không đủ giấc là những nguyên nhân khiến làn da trở lên kém sắc

Khi ăn hay nhai một bên

Đây có lẽ là thói quen của không ít người, nhưng chúng thậ sự cần phải thay đổi bởi việc nhai một bên rất không tốt cho sự phát triển của cơ thịt bộ mặt. Lâu dần có thể làm phần cơ thịt bên hay nhai phát triển lớn hơn bên kia khiến mặt không cân đối, thậm chí còn làm biến dạng khung xương của bộ mặt, vừa ảnh hưởng mỹ quan vừa ảnh hưởng sức khỏe.

Nghiện thuốc lá và các đồ uống có cồn

Thuốc lá, rượu bia luôn được xác định là nguyên nhân lớn gây nên các bệnh chuyên khoa và một vài căn bệnh có liên quan.  Theo các chuyên gia Truong Cao dang Duoc Sai Gon, người hút thuốc làm độ oxy bão hòa trong máu suy giảm, dẫn đến lượng oxy máu không đủ, kéo theo tế bào da bị thiếu oxy và không đảm bảo tốt hoạt lực. Vì thế hút thuốc làm da mau lão suy, da mặt cũng bị nhão và xuất hiện nhiều nếp nhăn, melanin tích lũy lại làm môi nhiều nếp gẫy và cằm sa xuống.

Vì thế để có mọt làn da mịn màng, mái tóc chắc khỏe tinh thần tươi mới bạn cần chắc chắn rằng bản thẫn mình phải thay đổi được những thói quen xấu trên. Tưởng chừng như chỉ là thói quen rất nhỏ nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến vẻ bề ngoài của chị em phụ nữ.

Nguồn: benhhoc.edu.vn