Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng Ẩn Chứa Nhiều Căn Bệnh Nguy Hiểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Oral sex – Quan hệ tình dục bằng miệng, hay còn gọi là khẩu giao, một kiểu quan hệ bằng miệng mang lại nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên các chuyên gia tình dục học cho biết nó cũng giống như những hình thức quan hệ tình dục khác, luôn ẩn chứa những mối nguy hiểm bệnh tật. 

quan-he-tinh-duc-bang-mieng

Quan hệ tình dục bằng miệng ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Ung thư vòm họng

Là một trong những căn bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng phổ biến nhất. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ người mắc ung thư vòm họng do oral sex không an toàn cao gấp 1,5 lần số người mắc bệnh do hút thuốc lá. Rất nhiều người thắc mắc vì sao lại bị ung thư vòm họng khi oral sex? Nguyên nhân là do virus u nhú HPV- một loại virus có thể lây từ người này sang người khác quan hoạt động tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc tiếp xúc âm đạo.

HIV/AIDS

Mặc dù khả năng lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục bằng miệng không cao bằng những con đường khác. Tuy nhiên, nếu khi thực hiện oral sex, bạn có tổn thương răng miệng, chảy máu chân răng, nhiệt miệng hoặc viêm nhiễm họng,…cũng như vùng kín có vết trầy xước thì khả năng bạn lây nhiễm HIV từ nguồn bệnh là rất cao.

Do đó, để hạn chế nguy cơ mắc một trong những căn bệnh dễ lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng này, bạn nên vệ sinh răng miệng, vùng kín sạch sẽ, và dừng quan hệ nếu thấy miệng hoặc vùng kín của đối phương có những biểu hiện, tổn thương, viêm loét bất thường.

Bệnh viêm gan B

Theo các chuyên gia bệnh học, viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan khi quan hệ oral sex nhất. Đặc biệt, bạn còn có nguy cơ mắc cả viêm gan A sau khi lây nhiễm viêm gan B từ đối tác. Để phòng tránh bệnh, bạn nên tiêm phòng viêm gan B còn nếu chưa tiêm phòng thì hãy quan sát đối tác, nếu thấy có những dấu hiệu của bệnh thì không nên quan hệ.

Trên đây là những căn bệnh dễ lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng – oral sex phổ biến nhất. Để phòng tránh và ngăn ngừa những căn bệnh này, bạn và đối tác nên vệ sinh răng miệng và vùng kín sạch sẽ trước khi quan hệ, đồng thời sử dụng màng lót bảo vệ miệng, không nuốt tinh dịch và không quan hệ khi thấy đối tác có những tổn thương bất thường ở miệng hoặc vùng kín….

Những căn bệnh xã hội khác có thể bị lây nhiễm

quan-he-bang-mieng

Nhiều căn bệnh xã hội có thể lây khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Mụn rộp, giang mai, sùi mào gà, lậu, u nhú,…đều là những căn bệnh xã hội dễ lây truyền khi oral sex không an toàn với nguồn bệnh. Bởi quan hệ bằng miệng không thể áp dụng được những biện pháp phòng tránh như quan hệ qua âm đạo hay hậu môn được. Chính vì thế, trước khi quan hệ hãy kiểm tra kỹ đối tác của mình, nếu thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh xã hội thường gặp thì tốt nhất là không nên quan hệ.

Nguồn: Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM