Điểm danh những loại rau tốt cho phụ nữ mang thai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mang thai là giai đoạn mẹ bầu cần bổ sung lượng thực phẩm cả về chất và về lượng. Ăn nhiều rau giàu vitamin và khoáng chất giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Điểm danh những loại rau tốt cho phụ nữ mang thai

Điểm danh những loại rau tốt cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai sẽ cần nhiều dinh dưỡng hơn bình thường, vì thế ngoài bổ sung chất đạm, chất béo thì các chuyên gia tư vấn sinh sản tình dục còn khuyến cáo mẹ bầu thường xuyên sử dụng các thực phẩm sau:

Cải xoăn

Cải xoăn là là một loại rau ăn lá, giá trị dinh dưỡng của cây cải xoăn rất giàu chất xơ và vitamin. Ăn nhiều rau cải xoăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời chúng cũng chứa một lượng lớn canxi giúp xương chắc khỏe, em bé phát triển khỏe mạnh từ trong bụng mẹ.

Bắp cải

Bắp cải có hai loại là bắp cải tím và bắp cải xanh. Bắp cải hiện nay không chỉ có ở mùa đông mà được thu hoạch quanh năm. Đối với phụ nữ mang thai, bắp cải có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Theo nghiên cứu, thực phẩm này rất giàu canxi và sắt, vì thế mẹ bầu muốn khỏe mạnh không nên bỏ qua thực phẩm này.

Cà rốt

Cà rốt là loại cây ăn củ, có màu da cam, cũng như bí ngô chứa một lượng lớn beta-caroten, một chất tiền vitamin A khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A là không thể thiếu với phụ nữ mang thai giúp phát triển thị giác hoàn chỉnh cho thai nhi.

Măng tây

Măng tây là một món ăn được đánh giá cao, giòn, ngọt và rất giàu dinh dưỡng. Theo Y học cổ truyền, măng tây có khả năng rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, tránh cho mẹ bầu bị mắc tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra măng tây chứa lượng lớn vitamin B giúp tăng lượng sữa sau sinh với những mẹ đang cho con bú.

Cà tím là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai

Cà tím là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai

Cà tím

Cà tím là thực phẩm lành mạnh vì nó chứa lượng calo rất thấp. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ cà tím như xào, nấu canh. Trong cà tím chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Nếu ăn thường xuyên giúp mẹ bầu giảm rủi ro từ bệnh cao huyết áp, chống lại các gốc tự do khắc phục những tai biến về bệnh này.

Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau bó xôi được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Theo đó, loại rau này rất giàu protein, chất xơ, các loại vitamin A, B1, C giúp hoàn thiện sự phát triển đầy đủ của bào thai.

Củ sen

Củ sen là loại củ rất phổ biến ở Việt Nam, theo nghiên cứu chúng có tính mát, rất dễ tìm và mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi. Mặt khác, củ sen cũng giàu tinh bột, các loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho dạ dày, lá lách và dưỡng ẩm da. Củ sen giúp loại bỏ độc tố tích tụ ở vùng bụng, tốt cho hệ tiêu hóa và lợi sữa.

Ngoài các thực phẩm trên thì rau hẹ cũng là thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Theo các chuyên gia Hỏi đáp bệnh học cho biết, rau hẹ rất giàu cellulose và các thành phần dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Rau hẹ làm giảm triệu chứng buồn nôn ở những tháng đầu thai kỳ, giúp nhuận tràng, giảm các triệu chứng táo bón ở phụ nữ mang thai. Đặc biệt chúng giúp cơ thể tăng tính nhạy cảm với insulin làm ổn định đường huyết, giảm mỡ máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Nguồn: benhhoc.edu.vn