Hoang mang bệnh huyết trắng có nguy hiểm không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)

Huyết trắng là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ nhưng khi có dấu hiệu bất thường về lượng, mùi, màu sắc nếu không khắc phục kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Hoang mang bệnh huyết trắng có nguy hiểm không

Phân biệt huyết trắng sinh lý và bệnh lý

Huyết trắng sinh lý là dịch tiết từ vùng kín có màu trắng trong, hơi giống lòng trắng trứng mà có nhiệm vụ giữ ẩm, bôi trơn, giúp ổn định môi trường âm đạo, hạn chế sự xâm nhập và phát triển của các tác nhân gây bệnh. Ngược lại với huyết trắng sinh lý là huyết trắng bệnh lý với biểu hiện lượng huyết trắng ra nhiều, có bọt, có mùi hôi, màu trắng đục, xanh hoặc vàng,… và kèm theo triệu chứng ngứa nháy và đau rát khi quan hệ. Theo chuyên trang Bệnh học, đây là những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do rối loạn nội tiết tố, nhiễm vi khuẩn, trùng roi, nấm Candida,….

Bệnh huyết trắng có nguy hiểm không?

Bệnh huyết trắng là bệnh thường gặp ở bất kỳ chị em nào, là thủ phạm gây mùi khó chịu khiến chị em mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày, đặc biệt là khi gần gũi với bạn đời. Do mùi phát ra khó chịu sẽ khiến “cuộc yêu” trở nên đứt quãng và cuộc hôn nhân có trở nên rạn vỡ sau nhiều lần bị phá hỏng.

Cùng như các bệnh học khác, nếu để các lâu thì mức độ viêm nhiễm sẽ càng ngày càng nặng, những cơn ngứa ngáy, đau rát sẽ thường xuyên xảy ra hơn khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngại tiếp xúc với những người xung quanh. Các bác sĩ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo rằng nếu chị em bỏ qua những biểu hiện của bệnh khiến bệnh huyết trắng ngày càng trở lạnh thì thì nguy cơ lây lan, tái phát nhiều lần dẫn đến nguy cơ viêm, tắc  ống dẫn trứng, viêm dây chằng…ngày càng cao. Ngoài ra, nhiều trường hợp “thừa nước đục thả câu” , “ăn theo” bệnh huyết trắng như viêm bàng quang, viêm niêm mạc cổ tử cung và tử cung… ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chị em.

Bệnh huyết trắng có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ Y học Cổ truyền Dương Trường Giang, đối với phụ nữ trong quá trình mang thai mắc bệnh huyết trắng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, hậu quả là sinh khó, dễ xảy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, nặng nề nhất có thể dẫn tới tử vong. Cũng theo bác sĩ Giang, bệnh huyết trắng là một trong những tiền đề phát triển bệnh ung thư tử cung nếu không được điều trị kịp thời. Đặc biệt đối với những phụ nữ 35 – 40 tuổi trở đi thì khả năng mắc bệnh ung thư tử cung sẽ càng cao. Đặc biệt đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao hàng đầu ở phụ nữ hiện nay.

Để phòng ngừa hậu quả như sảy thai, vô sinh, thậm chí là tử vong, ngay từ giai đoạn đầu khi phát hiện những triệu chứng của bệnh huyết trắng, bạn nên áp dụng các phương pháp dân gian hoặc theo hướng dẫn của Trình Dược viên. Tuy nhiên để an toàn cho bản thân cũng như thai nhi (trường hợp mang thai), các chị em nên đến bệnh viện để được các Kỹ thuật viên xét nghiệm, bác sĩ sản khoa khám để phat hiện nguyên nhân và điều trị bệnh an toàn.

Bệnh huyết trắng gây những hệ lụy nghiêm trọng nếu không được căn thiệp, xử lý kịp thời khiến nhiều phụ nữ hoang mang. Mặc dù đây là bệnh thường gặp nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và mối quan hệ gìn giữ hạnh phúc của mỗi gia đình. Chính vì vậy, mỗi phụ nữ cần nên chú ý đến biểu hiện của cơ thể, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên chị em khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cơ thể, chị em cần đến bệnh viện sản khoa để được các bác sĩ kịp thời xử lý, tránh bệnh trở nặng mới đi sẽ khiến bạn vừa tốn thời gian, tiền bạc mà sức khỏe đôi khi không còn như trước.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội