Những cặp thực phẩm bà bầu tuyệt đối không ăn cùng nhau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có những loại thực phẩm khi ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc, buồn nôn, sảy thai, sinh non… Nếu bạn đang mang thai thì tuyệt đối không ăn kết hợp những thực phẩm dưới đây.

Những cặp thực phẩm bà bầu tuyệt đối không ăn cùng nhau

Những cặp thực phẩm bà bầu tuyệt đối không ăn cùng nhau

Trong quá trình chế biến món ăn, bạn cần có sự hiểu biết về thành phần của thực phẩm để có sự kết hợp phù hợp, tránh việc kết hợp linh tinh có thể gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm, đau bụng, buồn nôn hoặc có thể gây ra sảy thai, dị tật thai nhi nếu như đang mang thai. Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn cùng nhau các chị em cần biết.

Canh, súp cà rốt và củ cải

Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước nên mẹ bầu nào cũng thích. Tuy nhiên theo Tin tức Y Dược, đây lại là một trong những kiểu kết hợp thực phẩm mà bà bầu cần tránh, bởi chúng không có lợi về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C trong củ cải, làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Dưa chuột với cà chua.

Dưa chuột với cà chua là những loại thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người không biết. Bởi trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Những thực phẩm bà bầu không nên kết hợp cùng nhau

Những thực phẩm bà bầu không nên kết hợp cùng nhau

Thịt ngỗng kỵ với quả lê

Sau khi ăn thịt ngỗng thì mẹ bầu không nên tráng miệng bằng quả lê, hai món này khi kết hợp sẽ gây sốt.

Không ăn thịt gà với sữa đậu nành.

Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong sữa đậu nành có men protidaza sẽ kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng, khiến mẹ bầu khó ngủ.

Sữa đậu nành và đường đen

Đường đen có chất axit Osalic và axit malic, khi trộn chung với sữa đậu nành sẽ gây là chất kết tủa, khiến cho mẹ bầu bị đầy hơi, mất đi chức năng tiêu hóa.

Không ăn củ cải trắng với các loại lê, táo, nho

Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho cũng là những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau. Bởi chất Ceton đồng có trong lê, táo, nho phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, mẹ bầu ăn vào sẽ bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

Xào nấu gan động vật với giá đỗ.

Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, động vật như gan lợn có đến 2,5 mg đồng, còn giá đậu có nhiều vitamin C. Khi xào lẫn chúng với nhau hoặc ăn cùng lúc thì sẽ làm vitamin C trong giá đậu bị oxy hoá, mất đi chất bổ của giá.

Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó, chất cazeine chiếm tới 80%. Nên khi cho sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua, chất cazeine kết dính, lắng đọng gây ra hiện tượng khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

Không nên kết hợp sữa bò với nước hoa quả chua

Không nên kết hợp sữa bò với nước hoa quả chua

Nấu thịt bò với tôm hoặc ăn chung

Đây là những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau, nhưng các chị em lại cho rằng chúng có thể kết hợp với nhau sẽ tạo ra giá trị dinh dưỡng cao hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đây là một cách kết hợp sai lầm, bởi trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa Canxi, hai chất này khi ăn cùng với nhau sẽ làm giảm sự hấp thụ của nhau.

Đậu, khoai lang và cải bó xôi với hải sản

Đậu, khoai lang và cải bó xôi là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit phytic. Mà loại axit này sẽ liên kết với Canxi trong hải sản tạo thành muối. Khiến cho Canxi không được hấp thụ, thiếu dưỡng chất này mẹ bầu sẽ mệt mỏi, gây ra tình trạng loãng xương sau này.

Trên đây là những loại thực phẩm không nên ăn cùng nhau chị em cần biết. Với những thông tin trên đây chị em đã biết được những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau để có thể xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.

Nguồn: Bệnh học chuyên khoa tổng hợp.