Blog

Chứng ngủ rũ: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán  

Chứng ngủ rũ là một tình trạng gây ra sự gián đoạn trong giấc ngủ, và đôi khi khó để chẩn đoán đúng. Vậy, chứng ngủ rũ là gì hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây! Độc thân: Căn bệnh nan y của thời đại mới Biến chứng và chẩn đoán đau nửa đầu Đọc thêm »

Độc thân: Căn bệnh nan y của thời đại mới

Độc thân là một tình trạng xã hội ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Sự gia tăng của người sống độc thân đã đặt ra những thách thức và vấn đề sức khỏe tâm lý và vật lý đáng chú ý. Biến chứng và chẩn đoán đau nửa đầu là gì? Cảnh Đọc thêm »

Viêm Amidan ở trẻ em: Triệu chứng, điều trị và cách phòng ngừa

Viêm Amidan ở trẻ em là một vấn đề sức khỏe phổ biến, có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu bệnh viêm Amidan trong bài viết sau đây! Phòng tránh ho cho trẻ khi thời tiết giao mùa Dược sĩ chia sẻ 8 bài Đọc thêm »

Lưu ý quan trọng trong cách sử dụng thuốc điều trị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là tình trạng mắt bị viêm, kích ứng và thường đi kèm với các triệu chứng như ngứa, chảy nước mắt. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra đau mắt đỏ, bao gồm viêm nhiễm bởi vi khuẩn, virus, hoặc dị ứng. Những nguyên tắc giúp phòng ngừa thoái hóa cột Đọc thêm »

Những nguyên tắc giúp phòng ngừa thoái hóa cột sống hiệu quả

Để giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống và duy trì sức khỏe của cột sống của bạn trong thời gian dài, dưới đây là một loạt các nguyên tắc và biện pháp phòng ngừa quan trọng Sai lầm khi tự điều trị viêm phế quản tại nhà Biến chứng và chẩn đoán Đọc thêm »

Những loại thuốc có thể dẫn tới tình trạng lú lẫn ở người cao tuổi

Người cao tuổi thường sẽ nhạy cảm hơn với tác dụng phụ của thuốc. Lú lẫn, huyết áp thấp và té ngã… xảy ra khi dùng thuốc, có thể đặc biệt nguy hiểm ở người cao tuổi. Sai lầm khi tự điều trị viêm phế quản tại nhà Biến chứng và chẩn đoán đau nửa Đọc thêm »

Bệnh basedow và những hệ lụy kèm theo mà không phải ai cũng biết

Bệnh cường giáp basedow là một trong những căn bệnh cường giáp khá phổ biến hiện nay. Đây là một căn bệnh có tính di truyền và thường xuất hiện ở nữ giới hơn là nam giới. Độ tuổi dễ mắc bệnh nhất dao động từ 20 – 50 tuổi, đặc biệt đối với những Đọc thêm »