Món cháo giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)

Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc giao mùa đều khiến trẻ bị ốm nên những món cháo giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt luôn được các mẹ tìm hiểu và lựa chọn.

Món cháo giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt

Sốt là một trong những bệnh học phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi khiến trẻ hay hờn khóc, mệt mỏi, không muốn ăn trẻ trẻ nhanh chóng sút cân. Do đó mỗi khi con ốm, các mẹ lại lo lắng không biết nên làm thế nào để giúp con nhanh chóng khỏi bệnh. Để giúp các mẹ bớt lo lắng, chuyên trang Bệnh học gửi đến những món cháo giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt.

Cháo tía tô giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt

Rau tía tô không chỉ là một trong những gia vị quen thuộc trong ẩm thực của người Việt mà còn là một trong những bài thuốc nam vô cùng công hiệu trong việc giải cảm, hạ sốt được lưu truyền trong dân gian và được khoa học hiện đại minh chứng. Trong bác sĩ Cao đẳng Y học Cổ truyền, tía tô có vị cay, tính ấm, không độc, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, có tác dụng phát tán phong hàn giúp giải độc, làm mát cơ thể, giúp cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi, giải cảm, hạ sốt nhanh. Đặc biệt khi kết hợp với hành mang đến cho người bệnh hiệu quả vô cùng tốt trong việc giúp bé nhanh hạ sốt hơn, tăng tiết dịch vị nhanh hơn và giúp bạn dễ dàng chăm sóc bé hơn.

Trong Tin tức Y Dược, lá tía tô rất giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Fe, Ca, và P rất tốt cho sức khoẻ con người. Đặc biệt khi bị sốt, cháo tía tô là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc giải cảm, hạ sốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể kết hợp lá tía tô cùng với một số loại rau và quả khác nhau ép thành nước cho bé uống cũng có tác dụng nhiều chữa ho, hạ sốt tốt.

Cháo tía tô giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt

Cháo đậu xanh giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt

Đậu xanh được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá là một nguồn thực phẩm có rất nhiều dinh dưỡng quý giá như: canxi, magiê, vitamin B6, kali, folate và axit alpha – linolenic. Theo tin tức y dược trong Đông y, đậu xanh có vị ngọt, không độc, tính hàn, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, thanh lọc nước tiểu, giải độc, chữa lở loét, hạ huyết áp, làm sáng mắt, bổ dạ dày, nhuận họng, thấp nhiệt, đậu mùa, mắt mờ,….Do đó, đậu xanh không chỉ là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà còn là một bài thuốc giúp bé nhanh chóng giảm bớt cơn sốt khó chịu nên các mẹ không nên bỏ qua bài thuốc nam thân thiện này vào thực đơn của trẻ khi trẻ bị sốt.

Cháo hành giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt

Trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt chắc hẳn không thể thiếu những món ăn có sự hiện diện của hành lá. Trong đề tài nghiên cứu về tác dụng của hành lá trong việc giúp trẻ nhanh hồi phục khi bị sốt, một sinh viên liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra thông tin vô cùng hữu ích. Đó là trong hành có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao như: protein, phospho, chất xơ, tiền vitamin A, B1, B2, linoleic acid, arachidic acid, stearic acid, oleic acid, kali, chất béo, canxi, sắt, allyl sulfid, palmitic acid, giàu chất chống oxy hóa. Đặc biệt trong tinh dầu hành có chất axilin là một kháng sinh rất mạnh giúp đẩy lùi bệnh sốt. Trong Đông y, hành được xem là một vị thuốc có tác dụng giúp mở lỗ chân lông trên da, giải độc bằng cách giúp cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, từ đó giúp bệnh sốt ở trẻ tan biến nhanh chóng.

Trên đây là những món cháo được xem là bài thuốc nam tuyệt vời trong việc điều trị bệnh sốt ở trẻ. Không chỉ đơn giản, đây còn là những bài thuốc vô cùng dễ nấu, an toàn và hiệu quả cho sức khỏe đối với trẻ mà các cha mẹ có thể tham khảo để giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Theo chuyên trang Bệnh học, do cơ thể của trẻ khi bị sốt thường mệt mỏi, miệng đắng chán ăn và kém tiêu hoá nên các mẹ chia làm nhiều bữa nhỏ giúp trẻ có thể dễ hấp thu dinh dưỡng, vừa tăng sức đề kháng, dễ tiêu hoá và dễ ăn hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chuyên trang Bệnh học, từ chuyên gia Cao đẳng Y Dược sẽ giúp các cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ khi sốt. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ rằng, cơ thể của trẻ rất nhạy cảm nên khi trẻ có dấu hiệu nặng, bạn cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám và giúp bạn xử lý bệnh nhanh chóng.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội