Trị mụn đầu đen hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Mụn đầu đen dường như là nỗi ám ảnh của rất nhiều các bạn trẻ, với phương pháp trị mụn đầu đen tự nhiên sẽ trả lại cho các bạn nữ làn da sáng mịn.

Trị mụn đầu đen hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Mụn đầu đen gây ra nhiều nỗi ám ảnh, khó chịu cho rất nhiều bạn trẻ bởi sẽ làm da đen sạm đi, không đều màu, làm lỗ chân lông mất thẩm mỹ. Với những phương pháp  trị mụn đầu đen tự nhiên sẽ có thể đẩy lùi một cách hiệu quả nhất (Cập nhật từ Tin tức Y Dược).

Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ khoai tây

Thành phần trong khoai tây có chứa nhiều enzyme với các protein sẽ giúp làn da khỏe mạnh hơn và hàm lượng vitamin B, C, cellulose sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Bên cạnh đó hàm lượng betacaroten sẽ có khả năng chống oxy hóa rất tốt và hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, gây tắc lỗ chân lông.

Cách sử dụng khoai tây để trị mụn đầu đen đó là: Các bạn có thể dùng nước ép khoai tây, sau đó thoa lên các vùng da có mụn hoặc đắp mặt nạ khoai tây để loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng. Sau khi sử dụng được 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả xảy ra, da bạn sẽ sạch mụn và căng mịn.

Kem đánh răng rất hiệu quả để trị mụn đầu đen

Theo chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết,  thành phần của kem đánh răng có chứa nhiều sodium pyrophosphate sẽ giúp loại bỏ canxi thừa và đây sẽ là 1 trong nhiều nguyên nhân gây mụn. Hàm lượng silica sẽ có khả năng chống lại các vi khuẩn gây mụn đầu đen, sẽ giúp làm lành vết thương, baking soda sẽ góp phần hạn chế dầu trên da để ngăn ngừa mụn.

Cách làm đó là: thoa một lớp kem đánh răng lên vùng da có mụn đầu đen và sau đó để khô trong khoảng 25 phút rồi bóc lớp đó ra. Thực hiện 2 lần một tuần sẽ giúp giảm đáng kể mụn đầu đen và giúp làn da trắng mịn, sáng láng.

Mặt nạ lòng trắng trứng sẽ trị mụn đầu đen rất tốt

Một phương pháp trị mụn đầu đen do chuyên gia Hoàng Thu Dung giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Trị mụn đầu đen bằng lòng trắng trứng rất được nhiều chị em ưa chuộng. Vì lòng trắng trứng có chứa dồi dào hàm lượng protein cùng với khả năng tẩy tế bào da chết rất tốt, còn hàm lượng retinol sẽ giúp trị mụn vô cùng hiệu quả. Chỉ cần mỗi tối trước khi đi ngủ bôi lòng trắng trứng lên da khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch với nước mát sẽ giúp làm sạch mụn đầu đen nhanh chóng.

Mặt nạ lòng trắng trứng sẽ trị mụn đầu đen rất tốt

Trị mụn đầu đen bằng nước cốt chanh

Thành phần trong chanh có chứa nhiều hàm lượng axit tự nhiên sẽ có khả năng ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cả cũng như sẽ làm sạch lỗ chân lông tự nhiên để làn da sáng mịn hơn. Trị mụn đầu đen bằng cách thoa nước cốt chanh vùng da bị mụn và để khoảng 15 phút rồi sau đó sẽ rửa sạch cùng nước ấm. Hoặc với cách khác như trộn nước cốt chanh với sữa chua, 2 thìa bột yến mạch, dầu olive, sẽ tạo thành mặt nạ mịn mạng rồi sau đó đắp lên vùng da mụn. Theo lời khuyên từ một chuyên gia giảng dạy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với phương pháp trị mụn đầu đen từ nước cốt chanh sẽ giúp hạn chế được mụn và làm da mịn màng hơn.

Nước gạo xay sẽ giúp làm da mịn màng hơn

Nước gạo xay có chứa hàm lượng vitamin B giàu có cùng các khoáng chất có lợi như sắt, đồng, giúp đánh bay mụn đầu đen, đồng thời tái tạo tế bào da mới giảm thâm nám, viêm da hiệu quả.

chị em tự chế biến hỗn hợp nước gạo bằng cách ngâm gạo trong sữa tươi hoặc nước lạnh khoảng 5 giờ, sau đó xay nhuyễn gạo để tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Sử dụng hỗn hợp này để thoa lên da mặt đợi khoảng 30 phút cho mặt nạ se lại rồi rửa sạch với nước ấm. Với bí quyết làm đẹp trị mụn đầu đen từ nước gạo xay sẽ giúp bạn gái có làn da sáng hồng mịn màng đánh bay mụn hiệu quả

Nguồn: benhhoc.edu.vn