Những mẹo hay cho giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tình trạng khó ngủ đã kéo dài trong một khoảng thời gian điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt bình thường cũng như công việc của bạn, vậy làm sao để giải quyết vấn đề nan giải này?

Những mẹo hay cho giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày bạn nên biết

Những mẹo hay cho giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày bạn nên biết

Những phương pháp giúp bạn có giấc ngủ sâu, ngon và tạo năng lượng cho ngày mai

Chỉ lên giường đi ngủ khi thật sự buồn ngủ

Nếu bạn nằm quá lâu trên giường mà vẫn chẳng thể chợp mắt được thì hãy dứt khoát đứng lên làm việc khác. Làm vài hoạt động nhẹ nhàng đến khi mắt díu lại, lúc đó hãy quay về giường. 

Tắt hết đèn

Để có một giấc ngủ dài và ổn định thì đòi hỏi bạn phải ở trong điều kiện tối hoàn toàn. Hãy chắc chắn bạn đã đóng hết cửa sổ, kéo hết rèm và tắt hết điện. 

Không lạm dụng thuốc ngủ

Chuyên gia sức khỏe Nguyễn Thị Hồng công tác tại Trung cấp Dược – Trường Cao đẳng Y Dược cho biết: Lạm dụng thuốc ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến nhờn thuốc và phải dùng liều cao hơn. Điều này không chỉ nguy hiểm đến tình trạng giấc ngủ mà còn nguy hiểm đến cả tính mạng con người nữa. Cứ thư giãn đầu óc, không nghĩ nhiều nữa là bạn sẽ dần dần chìm vào giấc ngủ, nhanh thôi.  

Thoát khỏi những tiếng ồn

Tiếng đồng hồ tích tắc, tiếng xe chạy vèo vèo, hay như tiếng nước nhỏ giọt thôi cũng đủ để bạn phát điên khi chuẩn bị đi ngủ rồi đúng không? Hãy chuẩn bị miếng bịt tai, đóng chặt cửa để khắc phục tình trạng này. Nếu không được nữa bạn có thể đeo tai nghe và mở những bài nhạc nhẹ nhàng. Dù đây cũng là một dạng tiếng động nhưng là loại âm thanh tốt, hỗ trợ đi vào giấc ngủ (đương nhiên bạn phải chọn đúng loại nhạc). 

Hạn chế tình trạng ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Hạn chế tình trạng ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Không ăn uống gần giờ đi ngủ

Một bữa ăn thịnh soạn, no căng cả bụng sẽ chính là cách để giết chết giấc ngủ của bạn đấy. Bụng nặng sẽ khiến dạ dày bạn phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hoá. Ai mà ngủ được với cái bụng ấm ách căng phè đúng không nào?

Không ăn, uống các loại đồ có caffeine 4 giờ trước khi đi ngủ

Cà phê trà, coca cola, socola hay tất cả các loại đồ có chứa caffeine sẽ khiến bạn trằn trọc khó đi vào giấc ngủ.

Tránh uống rượu vào đêm muộn

Uống rượu có thể làm bạn say và buồn ngủ. Nhưng các chất phân huỷ trong rượu sẽ khiến cơ thể bạn bị kích thích. Hậu quả để lại vào buổi sáng hôm sau thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. 

Có lịch trình riêng cho giấc ngủ

Bạn nên ngủ vào những giờ cụ thể và thức dậy cũng đúng giờ cụ thể. Giữ đồng hồ sinh học hoạt động chuẩn thì bạn sẽ không gặp rắc rối với chất lượng giấc ngủ của mình. 

Đừng ngủ trưa quá dài

Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy vô cùng mệt mỏi sau khi ngủ từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều đúng không nào? Thậm chí còn bị mất khái niệm về thời gian, không biết là sáng hay trưa chiều nữa. Chợp mắt 15 phút, nửa tiếng là tốt, nhưng đừng biến giấc ngủ trưa thành giấc ngủ buổi tối.

Nguồn: Bệnh học